MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mỹ dừng thử nghiệm thuốc sốt rét trị Covid-19

(MangYTe) - Viện y tế quốc gia Mỹ vừa thông báo đã ngừng thử lâm sàng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine trong điều trị bệnh nhân Covid-19.
Mục lục

Theo viện y tế quốc gia, viện này đã ngừng thử nghiệm lâm sàng nhằm đánh giá sự an toàn và hiệu quả của thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine trong điều trị cho các bệnh nhân nhập viện do dương tính với virus sars-cov-2, gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19.

Trong một tuyên bố, NIH cho biết nghiên cứu của viện này cho thấy thuốc hydroxychloroquine không mang lại bất cứ lợi ích nào cho các bệnh nhân, mặc dù thuốc này cũng không gây hại.

Mỹ dừng thử nghiệm thuốc sốt rét trị Covid-19

Ảnh minh họa

Nih đã khởi động thử nghiệm lâm sàng hydroxychloroquine vào tháng 4 tại trung tâm y tế đại học vanderbilt ở nashville. thử nghiệm lâm sàng dự kiến tiến hành trên 500 bệnh nhân, nhưng đã bị dừng lại sau khi 470 người đăng ký tham gia.

Trước đó trong tuần qua, tổ chức y tế thế giới (who) tuyên bố việc thử nghiệm thuốc hydroxychloroquine trong điều trị các bệnh nhân covid-19 trên phạm vi đa quốc gia đã được tạm dừng sau khi những dự liệu và nghiên cứu mới đây cho thấy việc này là vô ích.

Ngoài ra, who cũng hoan nghênh “đột phá khoa học” sau khi anh công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy thuốc dexamethasone có thể giúp giảm tỷ lệ tử vong do bệnh covid-19.

Ngày 15/6, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm mỹ (fda) thông báo rút lại cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp đối với các loại thuốc chữa sốt rét trong điều trị bệnh nhân mắc covid-19 do ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những loại thuốc này không có hiệu quả trong điều trị, ngược lại có thể có những tác dụng phụ gây chết người.

Hydroxychloroquine từ lâu đã được sử dụng để điều trị bệnh sốt rét và các tình trạng như viêm khớp và lupus. hydroxychloroquine (hcq) và chloroquine (cq) đã được cấp phép dùng hồi tháng 3 sau khi chúng được cho là có thể đối phó covid-19 và các nghiên cứu ban đầu dường như cho thấy chúng hiệu quả ở người. đó cũng là thời điểm số ca nhiễm tăng mạnh ở mỹ.

Chí Tâm

Nguồn: Công lý (https://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/my-dung-thu-nghiem-thuoc-sot-ret-tri-covid-19-347800.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY