MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mỹ ghi nhận thêm 277.000 ca mắc mới COVID-19 trong một ngày

Hiện Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 trên thế giới, với gần 20,9 triệu trường hợp mắc bệnh và hơn 358.000 trường hợp tử vong.
Mục lục

nước mỹ ngày 2/1 đã ghi nhận số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 cao nhất trong một ngày, với hơn 277.000 bệnh nhân mới.

Hiện mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch covid-19 trên thế giới, với gần 20,9 triệu trường hợp mắc bệnh và hơn 358.000 trường hợp tử vong.

Số các ca nhiễm mới tại Mỹ đã gia tăng trong những tháng gần đây, trong bối cảnh chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của nước này - ông Anthony Fauci cảnh báo rằng "thời điểm tồi tệ nhất của đại dịch vẫn chưa đến" và Mỹ sẽ đạt "đỉnh nguy kịch" khi những chuyến du lịch nghỉ lễ cuối năm 2020 sẽ khiến virus lây lan nhanh chóng.

Theo giới quan sát, Mỹ đang tỏ lúng túng trong nỗ lực dập dịch COVID-19, khi những kế hoạch tiêm chủng gặp trở ngại do những vấn đề hậu cần và các bệnh viện quá tải.

Hiện hơn 4,2 triệu người ở mỹ đã được tiêm mũi thứ nhất của vắcxin ngừa covid-19 trong tổng số 13 triệu liều được phân phối tới nước này.

[Dịch diễn biến phức tạp, nhiều nước siết chặt phong tỏa trong Năm mới]

Tuy nhiên, con số đó vẫn còn ở rất xa so với mục tiêu 20 liều vắcxin mà chính quyền Tổng thống Donald Trump đã cam kết hồi cuối năm 2020.

Theo thống kê trên trang www.ourworldata.org, mặc dù Mỹ đã đặt mua vắcxin với số lượng rất lớn, nhưng tỷ lệ tiêm phòng tại nước này vẫn rất thấp, chỉ đạt 0,84%.

Trong khi đó, theo phóng viên ttxvn tại seoul, bộ tư pháp hàn quốc ngày 3/1 cho biết trung tâm giam giữ dongbu ở thủ đô seoul đã ghi nhận thêm 121 ca mắc covid-19 sau đợt xét nghiệm hàng loạt mới nhất.

Số bệnh nhân mới nêu trên đã nâng tổng số ca nhiễm tại nhà tù này lên 1.108 trường hợp kể từ khi bùng phát dịch tại đây hồi giữa tháng 12/2020.

Một số tù nhân ở Dongbu được chuyển đến các cơ sở cải huấn khác để giảm bớt tình trạng quá tải tại nhà tù này cũng đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV2 trong những ngày gần đây.

Theo cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh hàn quốc (kdca), nước này đã ghi nhận thêm 657 ca covid-19 mới và có thêm 20 ca tử vong bởi dịch bệnh này sáng 3/1. tin vui là có thêm 929 bệnh nhân covid-19 đã hồi phục hoàn toàn và được xuất viện./.

Thanh Phương-Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/my-ghi-nhan-them-277000-ca-mac-moi-covid19-trong-mot-ngay/687616.vnp)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các thuốc chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY