MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Mỹ: Hàng triệu người ở bang Texas chật vật vì thiếu nước sạch

BNEWS Giám đốc điều hành Ủy ban về chất lượng môi trường bang Texas Toby Baker cho biết khoảng 14,3 triệu người trong tổng số khoảng 29 triệu cư dân bang đang trong tình trạng thiếu nước sạch.
Mục lục

bnews giám đốc điều hành ủy ban về chất lượng môi trường bang texas toby baker cho biết khoảng 14,3 triệu người trong tổng số khoảng 29 triệu cư dân bang đang trong tình trạng thiếu nước sạch.

Công nhân sửa chữa đường ống nước bị vỡ do bão tuyết tại Galveston, bang Texas, Mỹ ngày 19/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Hàng triệu người dân ở bang texas (mỹ) ngày 20/2 vẫn đang chật vật với tình trạng thiếu nước sạch mặc dù giới chức bang đã khôi phục lại hoạt động cấp điện trên toàn bang sau nhiều ngày bị mất điện và thiếu nước trên diện rộng do băng tuyết phủ dày trong đợt bão tuyết lịch sử ở khu vực này.

Phát biểu với báo giới, giám đốc điều hành ủy ban về chất lượng môi trường bang texas toby baker cho biết khoảng 14,3 triệu người trong tổng số khoảng 29 triệu cư dân bang đang trong tình trạng thiếu nước sạch. giới chức bang đã phân phối nước sạch và lương thực cho hàng nghìn người.

Trong khi đó, Hội đồng Ổn định Điện lực bang Texas(ERCOT) cho biết hoạt động cấp điện đã trở lại bình thường, song hơn 50.000 khách hàng vẫn chưa có điện dùng cho đến ngày 20/2 do nhân viên điện lực đang sửa chữa đường dây điện bị đứt do bão tuyết.

Tình nguyện viên phát nước sạch cho người dân tại Galveston, bang Texas, Mỹ ngày 19/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, cùng ngày, tổng thống mỹ joe biden đã ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang texas khi số ca tử vong trong trận bão tuyết ở bang nằm ở khu vực trung-nam nước mỹ này tăng lên tới khoảng 70 ca.

Với ban bố này, bộ an ninh nội địa và cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (fema) của mỹ được phép điều phối các nỗ lực hỗ trợ giảm nhẹ thảm họa và tiến hành các hoạt động cứu trợ.

Trong hơn một tuần qua, đợt bão tuyết lịch sử đã khiến bang texas vốn không quen với điều kiện khắc nghiệt, trải qua các hiện tượng thời tiết như ở bắc cực./.

>>Gần 50 người tử vong vì bão tuyết tại Mỹ

Nguồn: BNews (https://bnews.vn/my-hang-trieu-nguoi-o-bang-texas-chat-vat-vi-thieu-nuoc-sach/187287.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY