MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Mỹ: Hơn 2.400 người nhập viện do thuốc lá điện tử

Số người nhập viện vì mắc các bệnh về phổi do hút thuốc lá điện tử tại Mỹ đã lên tới hơn 2.400 ca, trong đó nhóm tuổi từ 18 - 24 chiếm tỷ lệ cao nhất là 38%.
Mục lục

Ngày 19/11, chính quyền bang New York, bang thứ hai ở Mỹ sau bang California đã kiện hãng sản xuất thuốc lá điện tử lớn nhất của Mỹ Juul Labs vì đã tiến hành chương trình tiếp thị sản phẩm trái phép hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng là thanh thiếu niên.

Chính quyền bang New York cáo buộc tập đoàn Juul làm người tiêu dùng lầm tưởng rằng thuốc lá điện tử là sự lựa chọn an toàn hơn so với thuốc lá truyền thống cũng như bán trái phép các sản phẩm cho lớp trẻ.

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/my-hon-2400-nguoi-nhap-vien-do-thuoc-la-dien-tu-20191217093339792.htm)
 • Một số hội chứng do thuốc Dùng thuốc nên biết

  Một số hội chứng do thuốc Dùng thuốc nên biết
  Thuốc dùng trong các bệnh viêm khớp, chủ yếu là viêm khớp dạng thấp và viêm khớp thoái hóa đều có tác dụng điều trị, nhưng bên cạnh đó cũng có thể gây những tác dụng không mong muốn hoặc một số hội chứng ảnh hưởng xấu cho sức khỏe…
 • Một số tổn thương cơ thể do thuốc Dùng thuốc nên biết

  Một số tổn thương cơ thể do thuốc Dùng thuốc nên biết
  Nhiều bệnh nhân thắc mắc là tại sao khi uống thuốc lại có những dấu hiệu tổn thương ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Đây là những tác dụng không mong muốn do thuốc gây ra. Dưới đây là một số tổn thương cơ thể do thuốc và biện pháp khắc phục.
 • Tương tác thuốc tăng đường huyết với thuốc đái tháo đường

  Tương tác thuốc tăng đường huyết với thuốc đái tháo đường
  Các thuốc gây tăng đường huyết sẽ làm trở ngại cho quá trình điều trị. Người bệnh đái tháo đường cần chú ý đến tương tác này.
 • Ảnh hưởng của nicotin trong thuốc lá tới việc dùng thuốc

  Ảnh hưởng của nicotin trong thuốc lá tới việc dùng thuốc
  Trong quá trình phải uống thuốc điều trị bệnh, rất nhiều người vẫn hút thuốc lá. Vậy, ảnh hưởng của thuốc lá tới thuốc chữa bệnh như thế nào?
 • Những điều ít biết khi dùng vitamin B6

  Những điều ít biết khi dùng vitamin B6
  Vitamin B6 (pyridoxin) thuộc nhóm vitamin B, được phát hiện vào năm 1930 đến nay đã 85 năm, các công trình nghiên cứu về vitamin B6 được thực hiện cho ta thấy nhiều tác dụng quý của vitamin B6.
 • Cảnh báo nguy cơ khi dùng chantix cai thuốc lá

  Cảnh báo nguy cơ khi dùng chantix cai thuốc lá
  Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã đưa ra cảnh báo về việc dùng thuốc cai thuốc lá chantix (varenicline) ...
 • Ho do thuốc, phải làm sao?

  Ho do thuốc, phải làm sao?
  Đợt này bà Hoan hay bị đau đầu, sây sẩm mặt mày, có lúc lại hồi hộp, mệt, khó thở… đo huyết áp thấy tăng cao nên con bà vội vàng đưa đi khám bệnh.
 • Phản ứng có hại do thuốc và cách hạn chế Cảnh giác thuốc

  Phản ứng có hại do thuốc và cách hạn chế Cảnh giác thuốc
  Thuốc là những chất dùng cho cơ thể người để phòng bệnh, chẩn đoán hoặc chữa bệnh, hoặc làm thay đổi một chức năng sinh lý. Khi vào cơ thể, một thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng nhưng thường chỉ có một trong số các tác dụng đó đáp ứng đúng mục đích sử dụng và được gọi là tác dụng chính, tác dụng có lợi.
 • Phòng dị ứng do thuốc

  Phòng dị ứng do thuốc
  Trong điều trị, bên cạnh tác dụng chữa bệnh của thuốc thì dị ứng thuốc luôn là một nguy cơ mà cả thầy thuốc và bệnh nhân cần đề phòng và ứng phó khi xảy ra.
 • Có phải bị ho do thuốc?

  Có phải bị ho do thuốc?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng thuốc hạ huyết áp coversyl. Uống thuốc được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY