MangYTe

Mỹ phẩm hôm nay

Mỹ phẩm là những sản phẩm được bôi, xoa lên bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể người (ví dụ như da, tóc, móng tay, môi...) để làm sạch, bảo vệ da, làm đẹp thẩm mỹ. Trong xã hội ngày nay, do nhu cầu của con người đối với mỹ phẩm ngày càng tăng cao, các nguyên liệu ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm cũng ngày càng đa dạng.

Mỹ phẩm tự chế: Cách làm phấn phủ trị thâm nám cho làn da đẹp tự nhiên

Để gương mặt mịn màng tự nhiên, giảm vết thâm nám, bạn có thể tự làm phấn phủ home-made từ bột củ dong (bột hoàng tinh) với bột nghệ.
Mục lục
Phấn phủ là sản phẩm không thể thiếu để tạo nên gương mặt trang điểm mịn màng tự nhiên cho các chị em. Nếu chị em bị kích ứng hay bí lỗ chân lông với nhiều sản phẩm phấn phủ được mua tại các hãng thì việc tự làm một sản phẩm phấn phủ tự nhiên tại nhà - là một lựa chọn thông thái phù hợp. Hãy thử pha chế một hộp phấn tự nhiên tại nhà theo công thức đơn giản sau đây.

Các thành phần nguyên liệu chính

1 đến 2 thìa cà phê bột củ dong (hay còn gọi là bột hoàng tinh) - bột này thường được dùng như dược liệu để trị thương, chữa ngứa ngoài da và nấm chân tay.

Tất cả các loại bột - đều được xay mịn bằng máy xay cà phê/ máy xay gia vị/máy xay dược liệu.

Các thành phần thêm vào, có thể tùy chọn

Bột nghệ

Cho màu phấn sáng ấm và dành cho da nhạy cảm. Bột nghệ có tác dụng hàn gắn vết thương và làm mờ sẹo.

Bột gừng

Cho màu phấn sáng hơn bột nghệ. Bột gừng tạo ra sắc vàng gần màu da hơn, có tác dụng trị mụn, làm mờ vết thâm, giúp da mịn màng.

Cách pha trộn

Bước 1: pha hai màu bột chính

Nếu ưa thích màu sáng, chị em thêm bột củ dong. Nếu ưa thích màu tối chị em cho thêm bột ca cao - Nên trộn thêm 1/4 thìa cà phê cho mỗi lần tăng hàm lượng, để có điều chỉnh chính xác.

Bước 2: Thêm sắc phù hợp với các màu bột phụ

Tăng thêm 1/4 thìa cà phê mỗi loại bột phụ nếu thấy cần, để được gam màu phấn mong muốn - nhưng lưu ý hàm lượng của những loại bột phụ này nên thấp hơn nhiều so với hàm lượng các loại bột chính.

Cách đánh phấn

Hãy để kem được hấp thụ hoàn toàn trên mặt trong vài phút.

Chúc bạn thành công với loại phấn phủ tự nhiên này và có vẻ đẹp lẫn sức khỏe.

Phương Loan

(theo Mommy Potamus)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/my-pham-tu-che-cach-lam-phan-phu-tri-tham-nam-cho-lan-da-dep-tu-nhien-n136864.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY