MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mỹ thử nghiệm máy bay không người lái chở khách

Drone chở khách EHang 216 có thể vận chuyển 2 người với tốc độ tối đa lên tới 160 km/h ở khoảng cách lên tới 80 km đã được thử nghiệm tại thành phố Raleigh, bang Bắc Carolina, Mỹ.
Mục lục

Theo TechCrunch, lần đầu tiên tại Mỹ, máy bay không người lái chở khách EHang đã được thử nghiệm.

Trong quá trình thử nghiệm taxi bay EHang 216, thiết bị đã bay thành công với một số tình nguyện viên trên máy bay. Trong số hành khách có thống đốc bang Bắc Carolina Roy Cooper. Thử nghiệm đã diễn ra tại thành phố Raleigh.

Trong tương lai, công ty EHang, nhà phát triển máy bay không người lái này, có kế hoạch xin phép thử nghiệm lâu dài thiết bị với các tình nguyện viên trên máy bay.

EHang trước đây đã thử nghiệm xe taxi không người lái ở Trung Quốc và Áo.

Máy bay không người lái EHang 216 được chế tạo theo kết cấu quadrocopter với 8 cặp cánh quạt đồng trục ở các góc và khoang hành khách trên phần trung tâm của thân drone. Tổng cộng, thiết bị sẽ có thể vận chuyển 2 người với tốc độ tối đa lên tới 160 km/h ở khoảng cách lên tới 80 km. Theo kế hoạch, có thể sạc đầy điện cho EHang 216 trong 30 phút.

Dự kiến EHang 216 sẽ được sản xuất hàng loạt ​​vào năm 2025. Đầu tiên, taxi bay sẽ được chuyển đến châu Á, nơi công ty đã nhận được hàng trăm đơn đặt hàng. Mỗi chiếc xe EHang 216 sẽ có giá từ 400.000 USD.

Vũ Trung Hương

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/my-thu-nghiem-may-bay-khong-nguoi-lai-cho-khach-129312.html)
 • Thai phụ có thể đi máy bay?

  Thai phụ có thể đi máy bay?
  Mới đây, Bệnh viện Từ Dũ đã cấp cứu thành công một bé sinh non trên máy bay bay từ Philippines đến Dubai khi bà mẹ 32 tuổi, người Philippines mới mang thai ở tháng thứ 7.
 • Máy bay: Tào lao những chuyện trên... trời

  Máy bay: Tào lao những chuyện trên... trời
  Có lần đọc báo thấy chuyện một ông đi nhờ máy bay đã suýt ch*t vì... bí tiểu. Số là ông này chơi với một đại gia có máy bay riêng.
 • Nếu không có ngày mai (bài học sau sự kiện rơi máy bay MH17)

  Nếu không có ngày mai (bài học sau sự kiện rơi máy bay MH17)
  Hôm qua tôi ngẫu nhiên đọc được một câu chuyện giản dị trên facebook của một giáo viên trẻ ở Singapore, Matthew Zachary Liu. Liu nghe được tin về máy bay MH17 trên đường đến trường và quyết định rằng buổi dạy của anh ngày hôm qua sẽ không diễn ra theo cách bình thường.
 • Chống ù tai khi du lịch bằng máy bay

  Chống ù tai khi du lịch bằng máy bay
  Bạn có thể chống ù tai bằng những thao tác đơn giản như: ngáp, nuốt nước bọt, bịt mũi, uống nước, nhai kẹo cao su...
 • Làm thể nào để tránh đau tai khi đi máy bay

  Làm thể nào để tránh đau tai khi đi máy bay
  Đi máy bay, bạn cảm thấy đau tai hoặc trong tai mình có tiếng kêu lách tách. Trẻ nhỏ thường khóc thét khi máy bay hạ cánh cũng vì nguyên nhân này.
 • Bí quyết không đau tai khi đi máy bay

  Bí quyết không đau tai khi đi máy bay
  Nhai kẹo cao su, mút kẹo, ngáp, nuốt nước bọt, cử động hàm dưới nhiều sẽ giúp bạn giảm cảm giác khó chịu khi máy bay cất và hạ cánh.
 • Đi máy bay an toàn sau mổ lồng ngực

  Đi máy bay an toàn sau mổ lồng ngực
  Nhiều người cho rằng di chuyển bằng đường bộ sẽ tốt hơn so với máy bay sau khi trải qua phẫu thuật lồng ngực.
 • Thử nghiệm thành công máu nhân tạo trên cơ thể người

  Thử nghiệm thành công máu nhân tạo trên cơ thể người
  Các nhà khoa học Pháp đã thử nghiệm thành công máu người nhân tạo được chế tạo từ tế bào gốc trên cơ thể người.
 • 5 thử nghiệm thú vị về trẻ sơ sinh

  5 thử nghiệm thú vị về trẻ sơ sinh
  Trẻ sơ sinh là những sinh linh bé bỏng đáng yêu nhưng cũng là những đối tượng bí ẩn của khoa học. 5 thử nghiệm dưới đây được xem là độc đáo và thú vị lần đầu tiên được thực hiện ở nhóm đối tượng này.
 • Mẹo nhỏ về sức khỏe khi đi máy bay

  Mẹo nhỏ về sức khỏe khi đi máy bay
  Hầu hết mọi người không gặp bất kỳ vấn đề gì khi đi máy bay. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm chuyến đi bằng máy bay thoải mái và an toàn hơn. Bài viết này nói về một số mẹo nhỏ đó.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY