MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Năm 2020, những hoạt động văn hóa, lễ hội nào sẽ được tổ chức hai bên bờ sông Hàn

(MangYTe) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành danh mục các hoạt động văn hóa, lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2020.
Mục lục

Theo đó, vào tối thứ bảy cuối cùng của mỗi tháng từ tháng 1 đến tháng 9, tại đường trần hưng đạo (từ đoạn đường lý nam đế đến triệu việt vương) sẽ diễn ra vũ hội đường phố, biểu diễn nhạc hơi gồm các tác phẩm âm nhạc việt nam và quốc tế với những vũ công có hóa trang.

Vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần từ tháng 1 đến tháng 10, tại vỉa h0è đường trần hưng đạo (phía nam bờ đông cầu rồng) có hội hô hát bài chòi và âm nhạc dân tộc. chủ nhật hằng tuần từ tháng 2 đến tháng 9, tại công viên bờ tây cầu rồng có các chương trình biểu diễn ca khúc cách mạng việt nam, ca khúc quốc tế bằng kèn đồng, trống...

Từ tháng 4 đến tháng 9, tại công viên phía bắc, bờ đông cầu sông hàn sẽ diễn ra các hoạt động tuồng xuống phố và nghệ thuật truyền thống, biểu diễn các trích đoạn tuồng tiêu biểu và hòa tấu nhạc truyền thống, độc tấu và hòa tấu các làn điệu dân ca bởi các nhạc cụ dân tộc việt nam

Vào tuần cuối của các tháng 5 và 7 sẽ diễn ra các hoạt động mỹ thuật đường phố tại khu vực bờ đông cầu nguyễn văn trỗi như: nghệ thuật trình diễn tổng hợp print - makinh, triển lãm tranh, ký họa chân dung, viết thư pháp, vẽ tranh graffiti.

Từ tháng 3 đến tháng 9, tại khu vực công viên phía nam bờ tây cầu rồng (đối diện bảo tàng điêu khắc chăm) sẽ có hoạt động "sân chơi nghệ thuật thanh niên" với sự tham gia của thanh niên các trường đại học, cao đẳng, câu lạc bộ đội nhóm do thành đoàn đà nẵng chủ trì.

Minh Huyền (t/h)

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nam-2020-nhung-hoat-dong-van-hoa-le-hoi-nao-se-duoc-to-chuc-hai-ben-bo-song-han-20200111222803781.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY