MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nam điều dưỡng âm tính nCoV sau 13 lần xét nghiệm

Hải Phòng-Bệnh nhân 2391 đến nay đã âm tính nCoV sau 13 lần xét nghiệm, hiện sức khỏe ổn định, không ho, sốt, theo Sở Y tế.
Mục lục

Thời gian tới, bệnh nhân được tiếp tục xét nghiệm, nếu âm tính tiếp sẽ được ra viện.

"bệnh nhân 2391", 28 tuổi, ư ngụ ở phường dư hàng, quận lê chân, là điều dưỡng làm việc tại bệnh viện giao thông vận tải hải phòng. anh cùng đồng nghiệp (nữ điều dưỡng 26 tuổi - "bệnh nhân 2385") là hai người ở hải phòng mắc covid-19 trong đợt bùng phát thứ 3. ngày 21/2, anh xét nghiệm âm tính ncov. ngày 22/2, anh được lấy mẫu xét nghiệm lần hai, chiều cùng ngày kết quả dương tính ncov.

Chùm ba ca nhiễm liên quan hai điều dưỡng còn có cô gái 20 tuổi (em "bệnh nhân 2385"), sinh sống tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên. Hiện "bệnh nhân 2385" và "2392" đã được công bố khỏi Covid-19, tiếp tục cách ly 14 ngày kể từ 22/3.

Hải phòng hiện có 287 người cách ly y tế tập trung, 555 chuyên gia cách ly y tế tại các khách sạn, 723 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú. 117 đã người được tiêm vaccine covid-19 vào ngày 31/3, nâng tổng số trường hợp được tiêm trên toàn thành phố là 1.523 người.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/1 đến nay là 910, ghi nhận ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (726), Quảng Ninh (61), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Bắc Giang và Hòa Bình, Hưng Yên đều 2 ca, Hà Giang (1).

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/nam-dieu-duong-am-tinh-ncov-sau-13-lan-xet-nghiem-4256249.html)
 • Cập nhật thông tin về tính an toàn của thuốc

  Cập nhật thông tin về tính an toàn của thuốc
  Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh,
 • Thông tin mới về thuốc chữa thoái hoá khớp diacerein

  Thông tin mới về thuốc chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thuốc sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng thuốc?

  Cách nào hạn chế dị ứng thuốc?
  Thuốc được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng thuốc cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng thuốc.
 • Có phải bị ho do thuốc?

  Có phải bị ho do thuốc?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng thuốc hạ huyết áp coversyl. Uống thuốc được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng thuốc aspirin

  Những trường hợp không nên dùng thuốc aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những thuốc có trong Danh mục thuốc thiết yếu và Danh mục thuốc chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những thuốc thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là thuốc được bán khá phổ biến trong các nhà thuốc, hiệu thuốc.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe sinh lý, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY