MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Nam Định chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Nam Định yêu cầu ngành giáo dục rà soát, lên danh sách học sinh từ 12 đến 17 tuổi để phối hợp ngành y tế chuẩn bị tiêm vaccine, với mục tiêu hơn 95% trẻ trong độ tuổi này được trang bị “lá chắn” trước virus SARS-CoV-2.
Mục lục

Theo kế hoạch, việc triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi ở nam định sẽ bắt đầu trong tháng 12, thời điểm cụ thể tùy theo tiến độ cung ứng vaccine của bộ y tế và tình hình dịch trên địa bàn. lộ trình tiêm ưu tiên cho trẻ có độ tuổi từ cao đến thấp, chia 2 giai đoạn.

Sở giáo dục và đào tạo tỉnh nam định cho biết, đã thống kê được 150.194 trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên toàn tỉnh với 9 huyện, 1 thành phố; trong đó, huyện hải hậu (22.354 trẻ) và thành phố nam định (20.779 trẻ) là 2 đơn vị có số lượng trẻ lớn nhất.

Phó giám đốc phụ trách sở y tế tỉnh nam định, khương thành vinh cho biết, việc tiêm vaccine chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý bằng văn bản của cha mẹ hoặc người giám hộ cho trẻ. loại vaccine tiêm cho trẻ dự kiến là vaccine comirnaty (của hãng pfizer-biontech sản xuất) và các vaccine khác theo hướng dẫn của bộ y tế.

Để chuẩn bị “chiến dịch” tiêm vaccine, các ngành liên quan đã cung cấp danh sách toàn bộ trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh cho ban chỉ đạo phòng, chống covid-19 các huyện, thành phố để tổng hợp, quản lý. ngành giáo dục và đào tạo cũng đã lập kế hoạch triển khai tiêm vaccine cho học sinh theo đúng chỉ đạo của tỉnh.

Theo đó, học sinh đang học tập tại các cơ sở giáo dục sẽ được tiêm ngay tại trường; học sinh đang cách ly hoặc trong khu vực cách ly theo yêu cầu của chính quyền và cơ quan y tế địa phương, sẽ tiêm tại các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động do UBND huyện, thành phố tổ chức, bố trí.

Tỉnh nam định yêu cầu ngành giáo dục và lực lượng y tế địa phương chuẩn bị chu đáo các điều kiện về địa điểm, cơ sở vật chất, nhân lực hỗ trợ công tác tiêm phòng cho học sinh bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng; tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế tham gia tiêm chủng về nội dung khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm theo hướng dẫn của bộ y tế và hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trong thời gian triển khai tiêm vaccine cho trẻ, các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh cần dự phòng một số giường bệnh hồi sức tích cực để sẵn sàng xử lý những trường hợp bất thường sau tiêm chủng. sở y tế tỉnh nam định chỉ đạo lực lượng cơ sở tổ chức các đội cấp cứu tại đơn vị, hỗ trợ cho các điểm tiêm chủng; hướng dẫn trẻ và cha mẹ, người giám hộ về lợi ích của vaccine và theo dõi các phản ứng sau tiêm.

Hiện tại, tỉnh nam định đang trải qua làn sóng covid-19 phức tạp nhất từ trước đến nay. khoảng 1,5 tháng qua, tỉnh đã ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới, trong đó có nhiều trường hợp là giáo viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn 10 huyện, thành phố. mới nhất, ngay trong hôm nay (6/12), huyện vụ bản ghi nhận chùm 15 ca bệnh đều là học sinh lớp 8c trường thcs xã thành lợi.

Trước tình hình đó, bên cạnh nỗ lực khoanh vùng, dập dịch, tỉnh cũng chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi theo quy định; từng bước mở cửa trường học trên tinh thần thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh, bảo đảm cho học sinh được đến trường trong trạng thái bình thường mới.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/nam-dinh-chuan-bi-tiem-vaccine-phong-covid-19-cho-tre-tu-12-17-tuoi-677062/)
 • Gần 85 triệu đồng đến với em Vũ Hồng Quang bị ung thư máu

  Gần 85 triệu đồng đến với em Vũ Hồng Quang bị ung thư máu
  (MangYTe) - Bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư máu nhưng không có tiền điều trị, chị Phạm Thị Gương là mẹ của em Vũ Hồng Quang đã đi chạy vạy khắp mọi nơi để có tiền cứu con nhưng không được. May mắn được bạn đọc ADZ giúp đỡ số tiền 84.665.000 đồng chị mới có điều kiện tiếp tục cho việc chạy chữa của con.
 • Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!

  Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!
  (MangYTe) - Trời tối mịt, chị vẫn vội vã bắt chuyến xe cuối ngày lên viện bởi vừa vay được 1 chút tiền cho con. Quãng đường hơn 100km từ Nam Định lên đến Viện huyết học truyền máu TW thấm đầy nước mắt, sự cô đơn và tủi nhục bởi chồng chị ch*t đã lâu, nay đứa con trai lại mang án tử do căn bệnh ung thư máu nhưng không có tiền điều trị.
 • Hơn 121 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi Dịu, Hiền

  Hơn 121 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi Dịu, Hiền
  (MangYTe) - Bố mẹ qua đời vì căn bệnh ung thư máu, hai chị em cô bé Dịu, Hiền chỉ còn biết bấu víu vào ông bà nội nay cũng đã già, yếu. Được sự giúp đỡ của bạn đọc ADZ, cuộc sống của các em đã được cải thiện hơn nhiều và có khoản tiền tiết kiệm để yên tâm tiếp tục học hành.
 • Bố mẹ ch*t rồi, đừng khóc nữa em !

  Bố mẹ ch*t rồi, đừng khóc nữa em !
  (MangYTe) - Lần nào nghe cô em gái đang học lớp 3 hỏi về bố mẹ, Dịu cũng cố bình tĩnh trấn an em bằng những lời an ủi: “Bố mẹ đi rồi nhưng bố mẹ luôn ở bên cạnh chị em mình” nhưng rồi sau đó chính bản thân em lại phải quay mặt đi để dấu những giọt nước mắt đang thi nhau giàn giụa trên khuôn mặt.
 • Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để ch*t

  Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để ch*t
  (MangYTe) - Những tưởng chỉ mệt mỏi đau đầu đơn thuần, cô bé Hiên được bác sĩ phát hiện bị viêm cơ tim nên phải chuyển gấp lên bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Sau hơn 1 tuần điều trị, tình trạng của em đã bắt đầu có chuyển biến nhưng vì kiệt quệ không xoay đâu được tiền nên mẹ của em cứ khóc ngất ngoài hành lang bệnh viện cầu xin mọi người cứu con.
 • Người đàn ông nguy kịch sau T*i n*n ngã lộn qua thành cầu xuống sông

  Người đàn ông nguy kịch sau T*i n*n ngã lộn qua thành cầu xuống sông
  (MangYTe) - Vừa ra Tết, chồng lại bất ngờ bị T*i n*n đập đầu vào thành cầu rồi lao cả người cả xe xuống sông khiến tính mạng vô cùng nguy kịch. Không có bảo hiểm y tế, số tiền Thu*c men lên đến hơn 3 triệu/ ngày, chị không tài nào lo được cho dù bác sĩ cho biết tình trạng của anh đang có nhiều tiến triển.
 • Nam Định: Nổ lớn làm sập 3 ngôi nhà, 3 người thương vong

  Nam Định: Nổ lớn làm sập 3 ngôi nhà, 3 người thương vong
  Vào khoảng 20 giờ 30 phút tối 14/10, tại khu dân cư ở phố Đoàn Trần Nghiệp, phường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến 1 người ch*t và 2 người bị thương.
 • Miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài

  Miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài
  Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa không quá 5 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 6 tháng.
 • Bị bồ của chồng đâm lén sau lưng

  Bị bồ của chồng đâm lén sau lưng
  Bồ của chồng thường là những kẻ đứng trong bóng tối so với vợ. Nhưng nhiều cô nàng đã lợi dụng chính vị trí giấu mặt đó để ra tay “đâm lén”, khiến vợ trở tay không kịp...
 • 5 món ngon nổi tiếng ở Thành Nam

  5 món ngon nổi tiếng ở Thành Nam
  Nem nắm, phở bò, giò lụa, bánh cuốn, bánh nhãn là những món ăn ngon của Nam Định níu chân du khách.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY