MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Nam Định ký kết xây dựng bệnh viện gần 1.500 tỷ đồng

Sáng 22/11, UBND tỉnh Nam Định tổ chức lễ ký kết hợp đồng thi công gói thầu xây dựng, lắp đặt thiết bị công trình, thuộc dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, tổng mức đầu tư 1.467 tỷ đồng, với Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex.
Mục lục

Dự án đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa tỉnh nam định trước đây là dự án đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa quy mô 700 giường (với mục tiêu đầu tư là bệnh viện đa khoa cấp vùng) được thủ tướng chính phủ phê duyệt năm 2006, khởi công năm 2007. tuy nhiên, vì nhiều lý do, dự án đã tạm dừng thực hiện từ năm 2012, khi mới hoàn thành cơ bản phần kết cấu công trình chính và một số hạng mục phụ trợ.

Tháng 7/2019, Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh quy mô dự án từ Bệnh viện trung tâm vùng thành Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, tiếp đó dự án được HĐND tỉnh chấp thuận chủ trương và ngày 1/9/2020 được UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt.

Theo thiết kế, dự án bệnh viện đa khoa tỉnh nam định được đầu tư xây dựng trên khu đất có diện tích 9,25 ha, thuộc khu đô thị mỹ trung (phường lộc hạ, thành phố nam định) với quy mô 700 giường. tổng diện tích sàn xây dựng công trình là 74.612 m²; gồm 5 tòa nhà (cao tối đa 11 tầng), được thiết kế hợp khối. tổng mức đầu tư là 1.467 tỷ đồng, trong đó toàn bộ phần còn lại được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh là 1.178 tỷ đồng, thời gian thực hiện đến hết năm 2025.

Dự án do UBND tỉnh là chủ đầu tư, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh là cơ quan quản lý dự án, đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty CP Tư vấn và Thiết kế kiến trúc Việt Nam. Dự án gồm 5 gói thầu, trong đó công trình nhà số 1 (Khoa Cấp cứu, Nghiệp vụ kỹ thuật và Hành chính) vừa được ký kết hợp đồng thi công với nhà thầu Vinaconex.

Ông nguyễn khắc hải, phó tổng giám đốc vinaconex cho biết, công trình nhà số 1 sẽ bắt đầu triển khai từ đầu tháng 12/2021. tòa nhà cao 8 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 21.000 m². đơn vị thi công cam kết sẽ hoàn thành phần việc đúng tiến độ, chất lượng, bảo đảm an toàn lao động và an toàn phòng dịch covid-19.

Phát biểu ý kiến tại lễ ký kết, chủ tịch ubnd tỉnh nam định phạm đình nghị khẳng định: đây là dự án trọng điểm, khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển bệnh viện đa khoa tỉnh ra vị trí mới; tạo cơ sở vật chất, hạ tầng dịch vụ y tế hoàn chỉnh, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Chủ tịch ubnd tỉnh nam định yêu cầu, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh phối hợp các sở, ngành liên quan khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư các công trình còn lại thuộc dự án, phấn đấu thi công trong năm 2022 và hoàn thành toàn bộ dự án theo đúng tiến độ đã phê duyệt; kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề bất cập từ thiết kế đến thực tế nhu cầu sử dụng để phát huy tốt nhất hiệu quả của dự án.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/nam-dinh-ky-ket-xay-dung-benh-vien-gan-1-500-ty-dong-674944/)
 • Gần 85 triệu đồng đến với em Vũ Hồng Quang bị ung thư máu

  Gần 85 triệu đồng đến với em Vũ Hồng Quang bị ung thư máu
  (MangYTe) - Bất ngờ phát hiện căn bệnh ung thư máu nhưng không có tiền điều trị, chị Phạm Thị Gương là mẹ của em Vũ Hồng Quang đã đi chạy vạy khắp mọi nơi để có tiền cứu con nhưng không được. May mắn được bạn đọc ADZ giúp đỡ số tiền 84.665.000 đồng chị mới có điều kiện tiếp tục cho việc chạy chữa của con.
 • Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!

  Trời đã cướp mất chồng chị, sao còn nỡ cướp cả con ?!
  (MangYTe) - Trời tối mịt, chị vẫn vội vã bắt chuyến xe cuối ngày lên viện bởi vừa vay được 1 chút tiền cho con. Quãng đường hơn 100km từ Nam Định lên đến Viện huyết học truyền máu TW thấm đầy nước mắt, sự cô đơn và tủi nhục bởi chồng chị ch*t đã lâu, nay đứa con trai lại mang án tử do căn bệnh ung thư máu nhưng không có tiền điều trị.
 • Hơn 121 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi Dịu, Hiền

  Hơn 121 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi Dịu, Hiền
  (MangYTe) - Bố mẹ qua đời vì căn bệnh ung thư máu, hai chị em cô bé Dịu, Hiền chỉ còn biết bấu víu vào ông bà nội nay cũng đã già, yếu. Được sự giúp đỡ của bạn đọc ADZ, cuộc sống của các em đã được cải thiện hơn nhiều và có khoản tiền tiết kiệm để yên tâm tiếp tục học hành.
 • Bố mẹ ch*t rồi, đừng khóc nữa em !

  Bố mẹ ch*t rồi, đừng khóc nữa em !
  (MangYTe) - Lần nào nghe cô em gái đang học lớp 3 hỏi về bố mẹ, Dịu cũng cố bình tĩnh trấn an em bằng những lời an ủi: “Bố mẹ đi rồi nhưng bố mẹ luôn ở bên cạnh chị em mình” nhưng rồi sau đó chính bản thân em lại phải quay mặt đi để dấu những giọt nước mắt đang thi nhau giàn giụa trên khuôn mặt.
 • Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để ch*t

  Con bị viêm cơ tim, mẹ đau đớn xin đưa về nhà để ch*t
  (MangYTe) - Những tưởng chỉ mệt mỏi đau đầu đơn thuần, cô bé Hiên được bác sĩ phát hiện bị viêm cơ tim nên phải chuyển gấp lên bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Sau hơn 1 tuần điều trị, tình trạng của em đã bắt đầu có chuyển biến nhưng vì kiệt quệ không xoay đâu được tiền nên mẹ của em cứ khóc ngất ngoài hành lang bệnh viện cầu xin mọi người cứu con.
 • Người đàn ông nguy kịch sau T*i n*n ngã lộn qua thành cầu xuống sông

  Người đàn ông nguy kịch sau T*i n*n ngã lộn qua thành cầu xuống sông
  (MangYTe) - Vừa ra Tết, chồng lại bất ngờ bị T*i n*n đập đầu vào thành cầu rồi lao cả người cả xe xuống sông khiến tính mạng vô cùng nguy kịch. Không có bảo hiểm y tế, số tiền Thu*c men lên đến hơn 3 triệu/ ngày, chị không tài nào lo được cho dù bác sĩ cho biết tình trạng của anh đang có nhiều tiến triển.
 • Nam Định: Nổ lớn làm sập 3 ngôi nhà, 3 người thương vong

  Nam Định: Nổ lớn làm sập 3 ngôi nhà, 3 người thương vong
  Vào khoảng 20 giờ 30 phút tối 14/10, tại khu dân cư ở phố Đoàn Trần Nghiệp, phường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến 1 người ch*t và 2 người bị thương.
 • Miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài

  Miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài
  Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa không quá 5 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 6 tháng.
 • Bị bồ của chồng đâm lén sau lưng

  Bị bồ của chồng đâm lén sau lưng
  Bồ của chồng thường là những kẻ đứng trong bóng tối so với vợ. Nhưng nhiều cô nàng đã lợi dụng chính vị trí giấu mặt đó để ra tay “đâm lén”, khiến vợ trở tay không kịp...
 • 5 món ngon nổi tiếng ở Thành Nam

  5 món ngon nổi tiếng ở Thành Nam
  Nem nắm, phở bò, giò lụa, bánh cuốn, bánh nhãn là những món ăn ngon của Nam Định níu chân du khách.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY