An toàn thực phẩm hôm nay

Nam Định: Sức khỏe công nhân bị ngộ độc đã cơ bản ổn định

Chiều 18/10, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cùng lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định, Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định đã đến thăm hỏi, động viên các công nhân Công ty Golden Victory Việt Nam bị ngộ độc khí đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.
Mục lục

Trước đó, từ 11h đến 16h ngày 17/10, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng đã tiếp nhận hơn 60 trường hợp công nhân của Công ty Golden Victory Việt Nam đến cấp cứu. Nạn nhân nhập viện với các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở, da xanh, môi tím... Qua khám sàng lọc, bệnh viện đã cho chuyển khoảng 30 bệnh nhân nặng lên tuyến trên điều trị. Và đến ngày 18/10, báo cáo tổng hợp của Sở Y tế tỉnh Nam Định, cho biết vụ ngộ độc khí tại Công ty Golden Victory Việt Nam xảy ra vào ngày 17/10 đã khiến trên 170 công nhân phải nhập viện; trong đó, 4 trường hợp nặng phải chuyển lên các bệnh viện Hà Nội điều trị. Nhiều bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, được cho xuất viện về nhà. Hiện, hơn 100 công nhân nằm theo dõi, điều trị tại các Bệnh viện Đa khoa huyện Nghĩa Hưng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Nam Định (thành phố Nam Định). Sức khỏe các bệnh nhân này đã tiến triển tốt, cơ bản ổn định và có thể xuất viện sớm trong vài ngày tới.

Công ty Golden Victory Việt Nam được xây dựng tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, đi hoạt động chính thức từ năm 2015, là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất da giầy xuất khẩu. Theo ông Ngô Gia Tự- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, trước sự việc trên, Công ty Golden Victory Việt Nam đã tạm thời dừng sản xuất. UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương phối hợp với cơ quan chuyên môn Trung ương, Bộ Y tế khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc khí tại Công ty Golden Victory Việt Nam, thông báo cho người lao động biết, yên tâm trở lại làm việc.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định Vũ Văn Nghĩa cho biết, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã đề nghị Công ty Golden Victory Việt Nam hỗ trợ tiền viện phí cho các nạn nhân và tính ngày công lao động như những ngày làm việc bình thường cho công nhân đang điều trị tại bệnh viện.

T.H.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/an-toan-thuc-pham/nam-dinh-suc-khoe-cong-nhan-bi-ngo-doc-da-co-ban-on-dinh-tintuc450212)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY