MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Năm Du lịch quốc gia 2023: Hội tụ và phát huy những giá trị, tiềm năng của du lịch Bình Thuận

(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho rằng, qua sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh, những giá trị, tiềm năng của du lịch Bình Thuận nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung sẽ được hội tụ, phát huy và quảng bá hiệu quả.
Mục lục

Sáng 23/11, tại trụ sở bộ văn hoá, thể thao và du lịch (bộ vhttdl) đã diễn ra buổi họp báo năm du lịch quốc gia 2023 - bình thuận - hội tụ xanh. thứ trưởng bộ vhttdl đoàn văn việt chủ trì buổi họp báo.

Đồng chủ trì họp báo còn có phó chủ tịch ubnd tỉnh bình thuận nguyễn minh; phó tổng cục trưởng tổng cục du lịch hà văn siêu; phó giám đốc sở vhttdl bình thuận nguyễn lan ngọc.

Năm du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc gia và quốc tế, đây cũng là sự kiện du lịch thường niên lớn nhất của ngành du lịch việt nam; là cơ hội để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến việt nam thông qua giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của việt nam; đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương.

Năm Du lịch quốc gia 2023: Hội tụ và phát huy những giá trị, tiềm năng của du lịch Bình Thuận - Ảnh 1.

Họp báo năm du lịch quốc gia 2023 - bình thuận - hội tụ xanh.

Hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Phát biểu khai mạc buổi họp báo, thứ trưởng bộ vhttdl đoàn văn việt nhấn mạnh, sau khi dịch covid-19 được kiểm soát, bước vào giai đoạn bình thường mới, mở cửa hoàn toàn, ngành du lịch việt nam đang có những dấu hiệu khởi sắc, hoạt động sôi động trở lại tại một số trung tâm du lịch lớn trên cả nước.

10 tháng đầu năm 2022, việt nam đón được hơn 2,1 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 92 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu du lịch đạt trên 425 nghìn tỷ đồng. lượng tìm kiếm về du lịch việt nam trong tháng 10/2022 cao hơn 20% so với tháng 9/2022 và cao hơn gấp 11 lần so với tháng 3/2022.

Ngành du lịch cũng đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện nhằm cụ thể hóa chính sách của đảng và nhà nước, tạo cơ hội phục hồi nhanh, bền vững như: lễ khai mạc và chuỗi sự kiện năm du lịch quốc gia 2022 tại quảng nam; liên kết phát triển du lịch tp. hồ chí minh với các tỉnh đồng bằng sông cửu long; tp. hồ chí minh với các tỉnh bắc trung bộ; tp. hồ chí minh với các tỉnh tây nguyên; tp. hồ chí minh, hà nội với vùng kinh tế trọng điểm miền trung; tuần văn hóa - du lịch 6 tỉnh việt bắc và hà nội; diễn đàn du lịch cấp cao "giải pháp phục hồi và phát triển du lịch quốc tế bền vững"; tổ chức và tham gia hiệu quả các hội chợ du lịch quốc tế trong và ngoài nước như vitm hà nội, ite thành phố hồ chí minh, wtm tại anh...

Năm Du lịch quốc gia 2023: Hội tụ và phát huy những giá trị, tiềm năng của du lịch Bình Thuận - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt phát biểu khai mạc họp báo

Thứ trưởng đoàn văn việt nêu rõ, với lợi thế đường bờ biển dài 192 km, có đảo phú quý, khu du lịch quốc gia mũi né, nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn đa dạng, môi trường tự nhiên thuận lợi, bình thuận hội tụ đủ yếu tố để phát triển nhiều loại hình, sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, tham quan dã ngoại, du lịch thể thao giải trí trên biển, trên đồi cát, du lịch mạo hiểm, thám hiểm hệ động, thực vật dưới biển, du lịch văn hóa, tín ngưỡng gắn với các di tích lịch sử - văn hóa và các lễ hội truyền thống đặc sắc như lễ hội nghinh ông, lễ hội katê, lễ hội dinh thầy thím, lễ hội rước đèn trung thu...

Bình thuận cũng là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với các địa phương vùng đông nam bộ, các tỉnh nam trung bộ và tây nguyên; là giao điểm nối liền với các trung tâm du lịch lớn của khu vực phía nam như nha trang, đà lạt, tp. hcm, bà rịa - vũng tàu... trong quá trình phát triển du lịch, bình thuận đã tận dụng những đặc trưng khí hậu của địa phương như "nắng, gió, cát trắng" thành những lợi thế phát triển kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, nghỉ dưỡng, du lịch golf…

Để phát huy vai trò của du lịch bình thuận trong liên kết, tạo động lực phát triển du lịch khu vực nam trung bộ, năm 2023, tỉnh bình thuận vinh dự được chọn là địa phương đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia với chủ đề "bình thuận - hội tụ xanh".

"với 208 hoạt động trong đó có 13 hoạt động do bộ văn hóa, thể thao và du lịch chủ trì tổ chức; 31 hoạt động do tỉnh bình thuận chủ trì tổ chức với quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế diễn ra trong suốt năm 2023; cùng với đó là 164 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2023 do 41 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức, chúng tôi tin tưởng rằng qua sự kiện năm du lịch quốc gia 2023 - bình thuận - hội tụ xanh, những giá trị, tiềm năng của du lịch bình thuận nói riêng và du lịch việt nam nói chung sẽ được hội tụ, phát huy và quảng bá hiệu quả, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn", thứ trưởng đoàn văn việt nói.

Tạo cú hích mạnh mẽ để ngành du lịch "cất cánh"

Tại buổi họp báo, bà nguyễn lan ngọc, phó giám đốc sở văn hóa, thể thao và du lịch bình thuận đã giới thiệu tổng quan về năm du lịch quốc gia 2023; các hoạt động, sự kiện trong khuôn khổ năm du lịch quốc gia 2023 và du lịch tỉnh bình thuận; thiết kế bộ nhận diện năm du lịch quốc gia 2023.

Trong đó, điểm nhấn của năm du lịch quốc gia 2023 là lễ công bố năm du lịch quốc gia 2023 - bình thuận - hội tụ xanh gắn với lễ hội đếm ngược (countdown) chào năm mới 2023 được tổ chức vào tối 31/12/2022 tại đường nguyễn tất thành, thành phố phan thiết. lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2023 - bình thuận - hội tụ xanh dự kiến tổ chức vào tháng 3/2023 tại nova world phan thiết (thành phố phan thiết, bình thuận); lễ trao giải chung kết cuộc thi "khát vọng việt nam: đưa phan thiết trở thành điểm đến du lịch mice và wellness hàng đầu thế giới năm 2045" dự kiến tổ chức vào tháng 9/2023 tại centara mirage muine resort (thành phố phan thiết, bình thuận) và lễ bế mạc và chào đón năm mới 2024 dự kiến tổ chức vào ngày 30/12/2023 tại centara mirage muine resort (thành phố phan thiết, bình thuận).

Năm Du lịch quốc gia 2023: Hội tụ và phát huy những giá trị, tiềm năng của du lịch Bình Thuận - Ảnh 3.

Phó chủ tịch ubnd tỉnh bình thuận nguyễn minh giải đáp các vấn đề được nêu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, phó chủ tịch ubnd tỉnh bình thuận nguyễn minh khẳng định, năm du lịch quốc gia 2023 - bình thuận - hội tụ xanh là sự kiện tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế. qua đó, giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của con người, đất nước việt nam nói chung và bình thuận nói riêng nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước; góp phần tích cực vào sự phục hồi các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới; thúc đẩy sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trên cả nước và các quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới nhằm đẩy mạnh hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người việt nam nói chung và tỉnh bình thuận nói riêng.

Theo phó chủ tịch ubnd tỉnh bình thuận, nhận thức rõ việc đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia 2023 là niềm vinh dự song cũng là trọng trách rất lớn, bình thuận đã thành lập ban tổ chức năm du lịch quốc gia 2023 cũng như chủ động xây dựng phương án phân công chi tiết các nhiệm vụ cho từng thành viên và thành lập các tiểu ban phụ trách từng mảng công việc cụ thể để triển khai có hiệu quả và thành công các chương trình, hoạt động theo đề án đã được phê duyệt.

"tôi tin rằng với tinh thần chuẩn bị tích cực của tỉnh bình thuận cùng với sự chỉ đạo sâu sát của các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước, sự quan tâm của ban chỉ đạo năm du lịch quốc gia - bình thuận 2023, sự hỗ trợ của bộ vhttdl, tổng cục du lịch và các bộ ngành liên quan của các địa phương trong cả nước, cùng với sự đồng lòng các doanh nghiệp, người dân bình thuận cũng như các phóng viên, báo chí, truyền thông, năm du lịch quốc gia 2023-bình thuận - hội tụ xanh sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với du khách trong và ngoài nước, thu hút du khách gần xa và bạn bè quốc tế đến với tỉnh bình thuận nói riêng và việt nam nói chung, tạo cú hích mạnh mẽ để ngành du lịch "cất cánh" trong giai đoạn mới", phó chủ tịch ubnd tỉnh bình thuận chia sẻ.

Xuân Trường

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nam-du-lich-quoc-gia-2023-hoi-tu-va-phat-huy-nhung-gia-tri-tiem-nang-cua-du-lich-binh-thuan-20221123113253136.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY