MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Nam giới yêu mạnh mẽ hơn sau khi… triệt sản

Trong khi khá nhiều quý ông lo lắng thủ thuật triệt sản thắt ống dẫn tinh sẽ làm suy yếu khả năng T*nh d*c, nghiên cứu của Đức chứng minh điều ngược lại.
Mục lục

Theo kết quả khảo sát của Đại học Frankfurt (Đức), có tới 40% đàn ông được hỏi cho biết họ hài lòng hơn với chuyện chăn gối sau khi triệt sản bằng thắt ống dẫn tinh. Nghiên cứu này tiến hành trên 294 cặp vợ chồng, trong đó người chồng đã triệt sản một thời gian.

Không lo lắng về việc mang thai nữa khiến quý ông có mức độ ham muốn T*nh d*c và cơ hội hài lòng T*nh d*c cao hơn - Ảnh minh họa từ Internet

12,4% đàn ông sau triệt sản cũng bắt đầu quan hệ T*nh d*c với tần suất dày hơn, trong khi chỉ 4,5% cho biết số lần quan hệ có phần bớt thường xuyên hơn. Tuy nhiên, xét về chất lượng cuộc "yêu", đa số họ đều cho rằng nó "cải thiện đáng kể".

Nghiên cứu sâu hơn, các nhà khoa học phát hiện ra những quý ông đã trải qua thủ thuật triệt sản bất ngờ có mức độ ham muốn cao hơn, khả năng cương cứng và đạt cực khoái cũng được cải thiện.

Các nhà khoa học cho rằng phần lớn nguyên nhân nằm ở chỗ họ được giải phóng khỏi căng thẳng về khả năng làm bạn tình của mình mang thai, cũng như loại bỏ được một số phiền toái khi áp dụng các biện pháp Tr*nh th*i. Nhiều người cảm thấy thú vị khi trải nghiệm các cuộc "yêu" bất ngờ, bộc phát mà không cần phải "lo trước lo sau" về việc Tr*nh th*i.

Trong khi đó, mức độ hài lòng của bạn tình nữ không thay đổi trước và sau thủ thuật.

Triệt sản nam bằng thắt ống dẫn tinh là thủ thuật có tỉ lệ thành công 99,9%, khá đơn giản bao gồm cắt và cột ống dẫn tinh ở nam giới, khiến tinh trùng không thể di chuyển theo tinh dịch đến gặp trứng, ngăn thụ thai. Sau thủ thuật, chức năng T*nh d*c của người đàn ông không bị ảnh hưởng do hormone không thay đổi và việc xuất tinh vẫn thực hiện bình thường, chỉ khác là không có tinh trùng.

Thủ thuật thường được áp dụng cho người đã có 2 con trở lên và không muốn có thêm. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện. Một khảo sát của Bệnh viện Bart (London, Anh) cho thấy 10% quý ông hối hận sau khi thắt ống dẫn tinh, bởi họ ly hôn, tái hôn và muốn có thêm con. Y học hiện đại cũng có những cách để "khôi phục" nhưng thường khá đắt đỏ và hiệu quả thành công thấp.

A. Thư (Theo Daily Mail)
Mạng Y Tế
Nguồn: Người lao động (http://nld.com.vn/suc-khoe/nam-gioi-yeu-manh-me-hon-sau-khi-triet-san-20171121160553649.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY