MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nam sinh ở Chí Linh dương tính SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm

Lực lượng y tế TP Chí Linh ghi nhận một nam học sinh (11 tuổi, ở Bến Tắm, phường Hoàng Tân) dương tính SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm. Tuy nhiên trường hợp này là F1 trước đó, được cách ly từ đầu nên không có F1, F2 mới.
Mục lục
Sau 8 lần xét nghiệm, lực lượng y tế phát hiện nam sinh ở TP Chí Linh dương tính SARS-CoV-2. Sau 8 lần xét nghiệm, lực lượng y tế phát hiện nam sinh ở TP Chí Linh dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 3/3 qua xét nghiệm, ngành y tế cũng phát hiện bé n.h.n (sn 2009, ở khu bến tắm, phường hoàng tân) sau 8 lần xét nghiệm.

Đây là trường hợp F1, được cách ly từ trước, ủ bệnh trong thời gian dài. Do đó, khi nam sinh trở thành F0, thì chỉ có bố mẹ là người tiếp xúc gần vì cùng được cách ly từ trước. Trường hợp này không phải ca mắc trong cộng đồng và hiện đang được điều trị, theo dõi, sức khỏe tốt.

“Trong trạng thái phòng dịch mới, TP Chí Linh vẫn cảnh giác cao độ, triển khai đồng loạt các biện pháp vừa phòng dịch vừa khôi phục kinh tế. Đặc biệt trong công tác phòng dịch, liên ngành giám sát rất chặt khu vực từng có nhiều ca bệnh, những trường hợp đã hoàn thành điều trị, cách ly. Đồng thời, tăng cường hoạt động của các tổ COVID-19 cộng đồng để giám sát”, đại diện TTYT TP Chí Linh nói.

Tập trung phòng dịch, phát triển kinh tế

Ông Hoàng Quốc Thưởng – Bí thư Thành ủy Chí Linh cho biết, địa phương mới chỉ là chuyển trạng thái, nởi lỏng một số biện pháp phòng dịch chứ chưa hoàn toàn hết 100% nguy cơ. Thành phố tập trung 2 nhiệm vụ chính là phòng chống dịch trong trạng thái mới và khôi phục các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế.

Nam sinh ở Chí Linh dương tính SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm - ảnh 2Ông Hoàng Quốc Thưởng - Bí thư Thành ủy Chí Linh.

Trong công tác phòng dịch, tiếp tục giám sát chặt khu cách ly, điều trị ca bệnh. Duy trì các tổ COVID-19 cộng đồng, giám sát, theo dõi y tế, đặc biệt đối với các F0, F1 đã hoàn thành điều trị, cách ly tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày. Đẩy mạnh, xét nghiệm sàng lọc cho công nhân các doanh nghiệp, người dân tại các khu vực từng là ổ dịch, có nhiều ca mắc để phòng ngừa từ xa.

Đối với việc phát triển kinh tế, tập trung mọi nguồn lực kết nối vùng, doanh nghiệp bao tiêu nông sản tồn đọng. Áp dụng bộ tiêu chí đánh giá an toàn COVID-19 tới từng doanh nghiệp tại cụm công nghiệp, khu công nghiệp và công ty tự doanh trên địa bàn để đánh giá, giám sát trước khi đi vào sản xuất.

Nguyễn Hoàn

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/nam-sinh-o-chi-linh-duong-tinh-sarscov2-sau-8-lan-xet-nghiem-1802203.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY