MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nam thanh niên bị phạt nặng vì xé vỏ áo phao khi vừa lên máy bay

(MangYTe) - Các nhà chức trách hàng không tại sân bay Liên Khương vừa lập biên bản xử phạt một nam hành khách đi trên chuyến VJ407 từ Hà Nội đi Đà Lạt vì xé vỏ áo phao trên máy bay.
Mục lục

Mới đây, một nam hành khách tên L.M.T đã bị nhà chức trách hàng không tại sân bay Liên Khương lập biên bản vi phạm hành chính và phạt 2 triệu đồng do hành vi sử dụng trái phép trang bị, thiết bị an toàn trên tàu bay.

Ảnh minh họa

Được biết, trong lúc tiếp viên đang hướng dẫn ghế ngồi và sắp xếp hành lý, nam hành khách đi trên chuyến bay vj407 từ hà nội đi đà lạt đã tự ý lấy vỏ dưới ghế ngồi 29a và xé vỏ bọc khi không có yêu cầu của tiếp viên.

Theo đó, được trang bị trên máy bay nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách trong trường hợp chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống nước. tuy nhiên, thời gian gần đây, bất chấp nỗ lực truyền thông, nạn trộm cắp và tự ý xé trên máy bay vẫn tiếp tục xảy ra, uy hiếp đến an ninh, an toàn trong khai thác bay.

Rất may là nam hành khách l.m.t. chưa kịp thổi phồng áo phao, cũng không làm hỏng nên chuyến bay vẫn đủ điều kiện cất cánh.

Theo một chuyên gia về an toàn hàng không, trường hợp bị hỏng hoặc đã bị làm phồng lên, chuyến bay sẽ phải quay đầu để cắt khách theo quy định. bởi mỗi chuyến bay phải đảm bảo có đủ tương ứng với số người trên máy bay, đề phòng khả năng phải hạ cánh khẩn cấp trên mặt nước.

Nhật Vũ

Nguồn: Công lý (https://congly.vn/xa-hoi/doi-song/nam-thanh-nien-bi-phat-nang-vi-xe-vo-ao-phao-khi-vua-len-may-bay-327234.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY