Dinh dưỡng hôm nay

Nam thanh niên suýt chết vì uống trà sữa thay cơm

(MangYTe) - Thường xuyên bỏ cơm để uống trà sữa, nam thanh niên 20 tuổi ở Hạ Hòa (Phú Thọ) suýt chết vì bị tắc ruột.
Mục lục

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VTC News, ngày 19/8, đơn vị Ngoại - Trung tâm KCB Chất lượng cao - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận trường hợp nam thanh niên N.L. (20 tuổi, trú tại Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) trong tình trạng đau bụng nhiều, nôn, bụng chướng.

Gia đình cho biết, anh L. có thói quen ăn uống không khoa học, thường xuyên bỏ cơm để uống trà sữa. Trước khi vào viện khoảng 6 ngày, anh L. có biểu hiện đau bụng dữ dội, được người nhà đưa vào bệnh viện tuyến huyện.

Tuy nhiên, sau khoảng 5 ngày điều trị, tình trạng bệnh không thuyên giảm, anh L. tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, kết quả chụp cắt lớp cho thấy, bệnh nhân bị tắc ruột do bã, quai ruột giãn to. Để điều trị, người bệnh được chỉ định phẫu thuật mở ruột, mở dạ dày lấy bã thức ăn.

Hình ảnh ruột bệnh nhân bị tắc

Quá trình mổ các bác sĩ đã lấy ra 2 khối bã thức ăn lớn trong dạ dày và ruột non bệnh nhân. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân dần ổn định và đang tiếp tục theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Trao đổi trên Infonet, BS Trần Thanh Tùng - Phó trưởng đơn vị Ngoại cho biết: “Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc cao, hoại tử ruột, suy đa tạng và gây nguy hại đến tính mạng”.

Để phòng ngừa, các bác sĩ khuyến cáo, người dân – nhất là các bạn trẻ cần ăn chín, uống sôi, hạn chế đồ ăn nhanh, ăn vặt, sử dụng nước ngọt có ga, nước ngọt và trà sữa… và tẩy giun theo định kỳ.

PV

Nguồn: Ngày nay (https://ngaynay.vn/suc-khoe/nam-thanh-nien-suyt-chet-vi-uong-tra-sua-thay-com-153107.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY