MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nam thanh niên từ Kuwait về mắc COVID-19, phi công người Anh đã tự ăn bằng miệng

MangYTe - Về nước trên chuyến bay từ Kuwait, nam thanh niên quê Thái Nguyên được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện dương tính COVID-19.
Mục lục

Nam thanh niên từ Kuwait về mắc COVID-19, phi công người Anh đã tự ăn bằng miệng - Ảnh 1.

Bản tin lúc 6h sáng 17/6 của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 cho thấy 12 giờ qua, phát hiện thêm 1 ca mắc covid-19 ở nước ta, là người nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Ca bệnh 335 (bn335): bệnh nhân nam, 24 tuổi, có địa chỉ tại xã khôi kỳ, huyện đại từ, tỉnh thái nguyên, sống và làm việc tại kuwait 2 năm.

Nam thanh niên từ Kuwait về mắc COVID-19, phi công người Anh đã tự ăn bằng miệng - Ảnh 2.

Ngày 16/6 bệnh nhân từ kuwait (quá cảnh quatar) về sân bay tân sơn nhất, tp. hồ chí minh trên chuyến bay h9092, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tp. hồ chí minh.

Kết quả xét nghiệm ngày 16/6 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Như vậy, tính đến 6h ngày 17/6, việt nam có tổng cộng 195 ca nhiễm là người nhập cảnh được cách ly ngay, không có nguy cơ lây ra cộng đồng, đồng thời ghi nhận 62 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Theo báo cáo của tiểu ban điều trị ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, tổng số trường hợp mắc covid-19 được chữa khỏi ở nước ta là 325/335 bệnh nhân (chiếm khoảng 97% tổng số bệnh nhân covid-19 tại việt nam). trong số 10 bệnh nhân đang điều trị, có 4 ca chuyển âm tính ít nhất 1 lần với sars-cov-2.

Về tình trạng của bệnh nhân 91 - phi công người anh, hiện người đàn ông này đã cai thở máy ngày thứ tư, tự thở với liều lượng oxy hỗ trợ giảm còn 1,5 lít/phút. tiểu ban điều trị đánh giá bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Bệnh nhân hiện tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 tay gần bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5. Người đàn ông 43 tuổi đang tập đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Anh cũng giao tiếp tốt được bằng lời nói, tự ho khạc đàm qua miệng. hiện bệnh nhân đã được rút ống nuôi ăn, bệnh nhân tự ăn uống qua miệng.

V.Thu

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/nam-thanh-nien-tu-kuwait-ve-mac-covid-19-phi-cong-nguoi-anh-da-tu-an-bang-mieng-20200617061106208.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY