Tâm sự hôm nay

Năn nỉ chị gái cởi áo khoác ngoài cho mát, nhưng chị cởi đến đâu, tôi bàng hoàng sửng sốt đến đó

Tôi bàng hoàng, không thể tin nổi vì thấy làn da chị khi chị cởi áo khoác ngoài ra.
Mục lục

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Tôi luôn tôn trọng anh rể. Bởi trong mắt gia đình tôi, anh rể là một người chồng chuẩn mực. Không rượu chè, thuốc lá, không bài bạc, bạn bè, càng không có chuyện gái gú. Anh chăm con rất kĩ, chiều vợ từng chút một.

Thế nhưng hôm qua, tôi lại bàng hoàng khi phát hiện bí mật đầy kinh khủng của anh ấy. Chẳng là chị gái đến nhà tôi chơi nhưng dù rất nóng, mồ hôi đổ khắp mặt mà vẫn kiên quyết không cởi áo khoác ngoài ra. Tôi năn nỉ mãi, chị ấy mới ngượng ngập cởi áo khoác. Nhưng chị cởi áo ra rồi, tôi lại bàng hoàng đến trố mắt vì không sao tin nổi. Khắp tay chị tôi là những vết bầm loang lổ.

Tôi đứng hình một lúc rồi hỏi chị những vết này vì sao mà có? Chị nói vợ chồng chị cãi nhau, anh rể tôi đã đánh chị. Nói rồi chị khóc, vén áo lên cho tôi xem. Trời ạ, bên trong áo là những vết bầm tím, có vết thâm đen. Tôi điêu đứng, giận dữ bảo chị gọi anh ấy về nhà rồi họp mặt gia đình nhưng chị tôi không chịu. Chị còn nói đó là chuyện của gia đình chị, chị sẽ tự giải quyết được.

Nhìn chị mà tôi xót xa không kể nổi. Da chị vốn trắng nên những vết bầm tím càng nổi bật hơn. Giờ tôi muốn giúp chị nhưng lại không biết phải làm sao để giúp? Mong Hướng Dương cho tôi lời khuyên. (khuyennhi...@gmail.com)

Xin chào bạn,

Phát hiện chị gái bị chồng bạo hành đúng là điều vừa bất ngờ vừa đau đớn. Đặc biệt là khi bạn muốn giúp mà chị gái lại từ chối sự giúp đỡ đó. Nhưng chị ấy làm vậy thiết nghĩ cũng có lý do và bạn nên tôn trọng điều đó.

Điều bạn cần làm hiện tại là hãy trở thành chỗ dựa tinh thần cho chị gái. Hãy nhẹ nhàng, tinh tế hỏi han những nguyên nhân dẫn đến xung đột mạnh mẽ giữa vợ chồng chị ấy. Nhưng chỉ hỏi han quan tâm thôi, đừng xen quá sâu nhé. Khi chị ấy tin tưởng bạn, chị ấy sẽ kể cho bạn nghe thôi. Biết được nguyên nhân, bạn hãy giúp chị ấy gỡ rối tâm lý. Hướng Dương tin rằng, bạn là một người em gái biết quan tâm, yêu thương chị, bạn sẽ làm được điều này.

Thứ hai, bạn hãy khuyên chị gái bình tĩnh, tự bảo vệ mình trong mọi tình huống xung đột với chồng. Một người đàn ông vũ phu, đánh vợ được một lần thì rất có thể sẽ có những lần tiếp theo. Nếu chị ấy tự cảm thấy không an toàn khi sống với chồng, bạn có thể khuyên chị ấy về nhà một thời gian để vợ chồng có không gian riêng suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện. Trong tương lai, nếu chuyện anh rể bạn vẫn còn tiếp tục hành động đáng lên án kia, bạn có thể nhờ đến pháp luật.

Thứ ba, bạn có thể gặp riêng anh rể. Nhưng hãy gặp riêng tư và thật bình tĩnh, nhẹ nhàng hỏi han anh ấy, cũng như lên tiếng cảnh cáo cho hành động đánh vợ. Dù bất cứ lý do gì, người đàn ông đánh vợ đều đáng bị lên án. Và lần đầu tiên, gia đình bạn có thể để chị ấy tự thu xếp chuyện riêng tư trong gia đình. Nhưng nếu có lần tiếp theo, chắc chắn bạn và gia đình sẽ không để yên cho chuyện đó tiếp diễn. Nếu anh rể bạn yêu thương vợ, anh ấy tự khắc hiểu mình cần làm gì, cần bù đắp gì cho vợ mình.

Cuối cùng, Hướng Dương mong bạn có thể tôn trọng mọi quyết định của chị gái mình. Bởi chỉ có những người trong cuộc mới hiểu mình cần phải làm gì. Bạn hãy khuyên nhủ chị ấy, ở bên cạnh an ủi, động viên và là chỗ dựa tinh thần cho chị ấy, đồng thời cũng để chị ấy biết nếu có vấn đề gì thì gia đình sẽ đứng về phía chị, bảo vệ chị.

Thân chúc gia đình bạn an yên.

Hướng Dương.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nan-ni-chi-gai-coi-ao-khoac-ngoai-cho-mat-nhung-chi-coi-den-dau-toi-bang-hoang-sung-sot-den-do-20200718150657225.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY