MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nâng công suất Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Hải Dương lên 500 giường trước thềm Tết Nguyên Đán

MangYTe - Để đảm bảo tốt nhất cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 trong thời điểm Tết Nguyên Đán, đoàn công tác của Bộ Y tế đã có sự thống nhất với lãnh đạo địa phương về việc tiếp tục nâng công suất của Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Hải Dương lên quy mô 500 giường bệnh.
Mục lục

Nâng công suất Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Hải Dương lên 500 giường trước thềm Tết Nguyên Đán - Ảnh 2.

Sáng nay (10/2), phó cục trưởng cục khám chữa bệnh nguyễn trọng khoa đã khảo sát địa bàn để nâng cấp bệnh viện dã chiến số 2. cụ thể, khu điều trị mới sẽ được đặt tại khu vực dành cho phòng tập gym, yoya và phục hồi chức năng của bệnh viện trước đây. ths. bs nguyễn trọng khoa cho rằng: "ưu điểm của việc tận dụng được bệnh viện dã chiến số 2 để nâng cấp là tiết kiệm nhân lực. hiện nay, hải dương đang có 372 bệnh nhân covid-19 do đó chúng ta phải tính đến nâng cấp công suất của bệnh viện dã chiến số 2 lên quy mô 500 giường bệnh".

Nâng công suất Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Hải Dương lên 500 giường trước thềm Tết Nguyên Đán - Ảnh 3.

Ths nguyễn trọng khoa cùng lãnh đạo bệnh viện đại học kỹ thuật y tế hải dương bàn phương án thiết kế, lắp đặt hệ thống giường bệnh.

Tính đến thời điểm 12h ngày 10/2, bệnh viện dã chiến số 2 được đặt tại đại học kỹ thuật y tế hải dương đã thu dung, điều trị cho 140 bệnh nhân trong đó có 135 bệnh nhân đang điều trị tại khoa nội, 2 bệnh nhân điều trị hồi sức và 3 bệnh nhân đã được ra viện.

Nâng công suất Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Hải Dương lên 500 giường trước thềm Tết Nguyên Đán - Ảnh 4.

Công tác đảm bảo phòng vệ sinh, khu vực của nhân viên y tế được xem xét, giám sát chặt chẽ.

Đoàn chuyên gia của bộ y tế cũng đã tiến hành giám sát về vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện đại học kỹ thuật y tế hải dương nhằm đảm bảo đáp ứng tốt môi trường điều trị cho bệnh nhân covid-19. dự kiến, việc nâng công suất của bệnh viện dã chiến số 2 sẽ được hoàn thiện trước thềm năm mới để đảm bảo cho phương án bệnh nhân covid-19 tăng mạnh.

Nâng công suất Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Hải Dương lên 500 giường trước thềm Tết Nguyên Đán - Ảnh 5.

Khu vực phòng nghỉ của nhân viên y tế.

Cũng trong sáng nay, ông phạm xuân thăng - bí thư tỉnh ủy hải dương đã có cuộc gặp gỡ với đại diện đoàn công tác bộ y tế, bệnh viện bạch mai, bệnh viện đại học kỹ thuật y tế hải dương.

Nâng công suất Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Hải Dương lên 500 giường trước thềm Tết Nguyên Đán - Ảnh 6.

Bí thư tỉnh ủy hải dương và đoàn công tác bộ y tế đang thảo luận phương án điều trị cho thời gian tới.

Đồng chí phạm xuân thăng nêu rõ: "qua diễn biến suốt 15 ngày qua thì có thể nói chưa bao giờ hải dương có một cái tết như thế này. hiện nay, các trường hợp phải lấy mẫu xét nghiệm là hơn 70.000 ca. chúng tôi khẳng định diễn biến những ngày gần đây đang theo chiều hướng tốt đẹp. hải dương đang từng bước kiểm soát được tình hình dịch bệnh. đây có thể nói là sự nỗ lực hết sức của toàn hệ thống. trong đó, tôi đặc biệt đánh giá rất cao sự hỗ trợ của bộ y tế, của các chuyên gia y tế thuộc bệnh viện bạch mai, thầy trò trường đại học kỹ thuật y tế hải dương".

Thay mặt lãnh đạo tỉnh hải dương, bí thư tỉnh ủy phạm xuân thăng cũng đã nhất trí cao với các phương án chống dịch trong thời gian tới từ ý kiến của các chuyên gia y tế đầu ngành. đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ, chiến sĩ ngành y đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch covid-19 tại hải dương.

Huy Hoàng - Đức Tùy

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/nang-cong-suat-benh-vien-da-chien-so-2-tai-hai-duong-len-500-giuong-truoc-them-tet-nguyen-dan-20210210195301351.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY