MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Nàng dâu biếu mẹ chồng 3 triệu ăn Tết liền bị mắng vốn biếu thế không sợ thiên hạ cười cho à nhưng chỉ một câu đáp lại mà tình thế bỗng chốc xoay chuyển

Vừa đặt tiền vào tay mẹ chồng, bà đã đưa mắt lườm xéo con dâu như thể em vừa gây ra lỗi gì, rồi cất giọng mỉa..., nàng dâu tâm sự.
Mục lục

Tết đến, ngoài khoản mua sắm thì chuyện biếu bố mẹ chồng bao nhiêu tiền cũng là vấn đề khiến hội chị em đau đầu. nhất là với nàng dâu kinh tế còn eo hẹp mà không may vớ được bà mẹ chồng thiếu tâm lý, coi trọng vật chất thì quả là khá "căng". giống câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây của một nàng dâu nghèo vừa đưa tiền tết biếu mẹ chồng đã bị chê ít. tuy nhiên hành xử của cô mới là điều thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Nàng dâu ấy kể: "Tết nhất đúng là mệt mỏi các chị ạ, đủ thứ phải chi tiêu, trăm thứ phải lo mà ám ảnh nhất vẫn là tiền biếu nhà chồng không biết thế nào mới đủ.

tính tới tết này nữa là em đi làm dâu được 2 năm. em thì không phải sống chung với mẹ chồng vì cưới xong là vợ chồng em đưa nhau lên thành phố, thuê nhà lập nghiệp. mặc dù gia đình chồng em có điều kiện thật nhưng tính mẹ chồng em tính toán chi li lắm, đến tiền cưới bà còn bắt chúng em phải chịu hết từ phông bạt, cỗ bàn các kiểu. tính ra 70 triệu tiền mừng mà em giữ lại được có hơn chục triệu mang lên thành phố, thuê phòng, sắm đồ là hết sạch.

Em kể ra mấy đứa bạn cứ mắt tròn mắt dẹt không tin song em nào có dám nói sai. Có điều em xác định, tiền nong cứ sòng phẳng cho nhẹ lòng.

Mấy tháng đầu chúng em cũng lao đao vì tiền lắm, may về sau công việc của em dần ổn định nên cũng đỡ. Chồng em thì vất vả hơn, anh ấy làm bên sale ăn lương theo doanh số, lương phập phù tháng được tháng không. Tính ra hai vợ chồng một tháng cộng lại trung bình được khoảng 15 triệu. Trừ tiền nhà trọ, điện nước đi thì còn 12 triệu.

năm thứ nhất chúng em 'kế hoạch' vì kinh tế eo hẹp quá. đến đầu năm vừa rồi em mới dám 'thả', giờ em cũng bầu bí được 8 tháng, ăn tết xong là 'nằm ổ' luôn.

Cũng vì bầu bí sắp tới ngày sinh nên mọi chi tiêu em đều phải tính toán. Tết này cũng vậy, tuyệt đối em không dám mua sắm phung phí gì. Cả lương cả thưởng hai vợ chồng cộng lại được gần 30 triệu. Em tính biếu nội ngoại mỗi bên 3 triệu, cộng thêm ít bánh kẹo.

hôm cuối tuần vừa rồi, hai vợ chồng em bắt xe về đưa tiền biếu bố mẹ chồng trước để ông bà có mua sắm gì thì mua. vậy mà vừa đặt tiền vào tay mẹ chồng, bà đã đưa mắt lườm xéo con dâu như thể em vừa gây ra lỗi gì, rồi cất giọng mỉa: 'gớm, đi làm cả năm đưa được cho bố mẹ chồng được 3 triệu mà cũng nói là biếu tết. nói thế mà con không sợ thiên hạ nghe thấy, họ cười cho à? con nhà người ta, tết đến đưa bố mẹ cả chục triệu là ít đó. 3 triệu này của con chỉ đủ đi chợ 1 buổi là hết, sao lo được cả cái tết'.

Ôi, nghe bà nói mà em 'đứng hình', biết là tính bà trước giờ tính toán nhưng em cũng không tưởng tượng được bà lại có thể thẳng thắn tới mức không ngờ như thế. Nói xong bà vứt luôn tiền của em xuống bàn rồi quay ra xem ti vi. Thật sự lúc ấy em vừa tủi vừa thấy ấm ức trong lòng.

Không chịu nổi, vậy là em lên tiếng: 'Vâng, con cũng biết Tết nhất mà đưa được cho bố mẹ ngần ấy tiền là ít. Bản thân vợ chồng con cũng mong có thể lo được cho bố mẹ cái Tết ấm cúng, đủ đầy hơn. Có điều như mẹ thấy đó, chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là con sinh, kinh tế vợ chồng con còn eo hẹp, không dư giả gì nên mọi chi tiêu của chúng con đều phải hạn chế để dành tiền tới lúc con vào viện. Như vậy bố mẹ cũng đỡ phải lo cho chúng con.

Con cũng mong mẹ đừng so sánh vợ chồng con với những người khác vì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Chúng con không sống với bố mẹ bằng vật chất mà bằng tấm lòng mẹ ạ'.

Em nói thế bà mới im lặng không nói gì, lúc sau giọng bà dịu lại hỏi han con dâu tính sinh nở ở viện nào. Bà nói lúc nào em đẻ bà sẽ lên chăm. Sau bà cầm tiền đưa lại em, nhẹ nhàng cười: 'Thôi, con giữ lại để mấy nữa vào lo sinh nở. Tết nhất năm nay cứ làm đơn giản thôi, các con cứ tập trung lo cho ngày sinh nở. Con nói đúng quan trọng là cả nhà được quay quần đầm ấm bên nhau. Mọi thứ khác không quan trọng'.

bà nói vậy nhưng em không cầm vì em đã tính rõ khoản nào ra khoản đó. có điều thấy mẹ chồng nghĩ thông em cũng mừng chứ ban đầu em còn nghĩ tết này khó mà ăn nổi miếng bánh chưng của bà. giờ thì em yên tâm đón tết xong rồi dọn ổ đẻ thôi các chị a".

Theo dõi hết câu chuyện của nàng dâu này, hầu hết mọi người đều tán thành với cách giải quyết tình huống của cô. đồng thời họ cũng chê trách bà mẹ chồng có phần tính toán, ham vật chất.

Quả thật quan hệ mẹ chồng nàng dâu trước giờ luôn là thử thách đối với bất cứ cô gái nào bước chân vào cuộc sống hôn nhân. có điều nàng dâu cứ sống thật tâm và khéo léo một chút thì tin rằng mẹ chồng có khó tới đâu rồi cũng sẽ mềm lòng mà vui vẻ đón nhận chúng ta, giống như cô con dâu trong câu chuyện trên chẳng hạn.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nang-dau-bieu-me-chong-3-trieu-an-tet-lien-bi-mang-von-bieu-the-khong-so-thien-ha-cuoi-cho-a-nhung-chi-mot-cau-dap-lai-ma-tinh-the-bong-choc-xoay-chuyen-20200115100854057.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY