MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Nắng lên nấu nồi chè dừa thập cẩm vừa ngon vừa mát ăn là hợp lý nhất!

Chè dừa thập cẩm là sự kết hợp giữa cái béo ngậy của cốt dừa và vị bùi bở của các loại đậu, ăn ngon mà nấu không khó chút nào!
Mục lục

Nguyên liệu:

- Các loại đậu thập cẩm: 400g

- Đường hoa mai: 300g

- Bột béo cốt dừa: 50g

- Trân châu: 1 bát nhỏ

- Dừa nạo sợi

- Dừa khô

- Lạc rang

Cách làm:

- Các loại đậu vo sạch, ngâm cho nở khoảng 4 - 6 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.

- Khi đậu đã ngâm đủ nở thì chia đậu rồi rang cho thơm (với cách làm này sẽ giúp đậu khi nấu nhanh chín mềm).

- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì cho đậu vào nồi, đậy vung, khi nồi chè sôi lại thì mở vung và hớt hết bọt. Vặn nhỏ lửa, đun khoảng 35 đến 40 phút là đậu chín mềm, nở bung. Có thể thêm nước tùy thích.

- Khi đậu đã chín mềm thì cho đường vàng vào nồi, nêm nếm độ ngọt theo sở thích, sau đó thêm chút bột năng hoặc bột sắn dây khuấy cho tan rồi cho vào nồi chè khuấy nhẹ tay để chè sánh lại.

- Trân châu luộc chín, vớt ra bát nước lọc để khoảng 5 phút rồi vớt ra cho ráo nước, thêm chút đường để trân châu không bị dính với nhau.

- Hòa tan lon cốt dừa với 500ml nước, thêm chút muối, đường rồi đặt lên bếp đun sôi. Khuấy tan 2 thìa bột béo rồi cho vào nồi cốt dừa, khuấy đều tay để tránh nước cốt bị bén nồi. Khi nước cốt sôi, sánh mịn là được.

Để chè, nước cốt dừa nguội thì cho ra cốc hoặc bát, thêm nước cốt dừa, trân châu, dừa nạo, dừa khô và đá bào hoặc đá viên lên trên rồi mời cả nhà thưởng thức.

Mùi thơm và vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp với vị bùi bở của các loại đậu thập cẩm khác làm tăng thêm sự hấp dẫn của ly chè dừa thập cẩm. Nắng lên bạn hãy nấu ngay món chè này mời cả nhà nhé!

Mẹ Thỏ

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/nang-len-nau-noi-che-dua-thap-cam-vua-ngon-vua-mat-an-la-hop-ly-nhat-2220209411117661.htm)

Chủ đề liên quan:

hợp lý vừa ngon
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY