Nắng nóng gay gắt 40 độ C quay trở lại

Từ ngày 16-19/5, nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, riêng khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi 39-40 độ.
Mục lục

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (14/5), vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc thuộc Bắc Bộ ngày hôm nay xuất hiện nắng nóng cục bộ, ngày mai (15/5) xuất hiện nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 35-37 độ.

Từ ngày 16-19/5, nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, riêng khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi 39-40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Trong các ngày 14-15/5 trời nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ. Từ ngày 16-19/5 xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.


Nắng nóng sắp diễn ra nhiều nơi. Ảnh minh họa.

Cảnh báo sạt lở đất nhiều nơi

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 5000m nên hiện nay khu vực tỉnh Hà Giang đang có mưa với lượng mưa phổ biến từ 10mm đến 30mm, có nơi 50mm.

Cụ thể trong 1 tiếng từ 3h đến 4h ngày 14/05/2019 đang có mưa to tại Việt Lâm (Vị Xuyên): 46mm, Nậm Tỵ (Hoàng Su Phì): 15mm.

Cảnh báo: Trong khoảng 6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì... thuộc tỉnh Hà Giang. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tại Lào Cai, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 5000m nên hiện nay khu vực tỉnh Lào Cai đang có mưa rào và dông với lượng mưa phổ biến từ 10mm đến 30mm, có nơi 40mm.

Cụ thể trong 2 tiếng từ 0h đến 2h ngày 14/05/2019 tại: Gia Phú (Bảo Thắng): 30mm, Phố Lu (Bảo Thắng): 39mm; Bản Lầu (Mường Khương): 20mm; Bảo Nhai (Bắc Hà): 26mm, thủy điện Nậm Phàng (Bắc Hà):15mm, Thủy điện Seo Chong Ho ( Sa Pa) 9mm...

Cảnh báo, trong khoảng 6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các huyện Bảo Thắng, Mường Khương, Bắc Hà...thuộc tỉnh Lào Cai. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở Tây Bắc, Việt Bắc và Nam Bộ, hiện nay (14/5), trên độ cao 5000m rãnh gió Tây đang dịch chuyển dần sang phía Đông.

Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên mực 5000m nên ngày và đêm nay (14/5), khu Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở Nam Bộ chiều và tối tiếp tục có mưa dông.

Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

L.Nguyên

Nguồn: Sức khỏe đời sống
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!

Các bị cáo nói lời sau cùng trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Nếu không làm thì sẽ không tồn tại được

Các bị cáo nói lời sau cùng trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Nếu không làm thì sẽ không tồn tại được
Được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án, chiều 26/5, nữ bị cáo Nguyễn Hồng Nga mong toà giảm nhẹ hình phạt. Nga nói nếu mình không làm như thế sẽ 'không tồn tại được”.

Truy tố giám đốc doanh nghiệp gọi điện cho giang hồ vây chặn xe chở công an ở tỉnh Đồng Nai

Truy tố giám đốc doanh nghiệp gọi điện cho giang hồ vây chặn xe chở công an ở tỉnh Đồng Nai
Bị can Nguyễn Tấn Lương - Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương, bị truy tố về tội 'trốn thuế'. Lương là người đã gọi nhóm giang hồ tới vây xe chở công an vào tháng 6/2019.

Kẻ sát nhân sợ bị phát hiện giết thêm 9 người bịt miệng

Thụy Điển thừa nhận không thể đạt miễn dịch cộng đồng trong tháng 5

Đi ăn hàng, Tổng thống Áo phải xin lỗi vì vi phạm giờ giới nghiêm

Đổi cách thống kê, Tây Ban Nha giảm 2.000 ca tử vong vì COVID-19

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh