MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ sẽ kéo dài đến ngày 19/8

Đêm nay, nền nhiệt tại Bắc Bộ không hạ xuống nhiều lại thêm hiệu ứng đô thị vào ban ngày nên tiết trời khá oi bức, khó chịu.
Mục lục
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, trưa nay (17/8), ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Nhưng cũng nơi nhiệt độ ở mức trên 37 độ C như: Láng (Hà Nội) 37,5 độ C, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37,4 độ C, Tây Hiếu (Nghệ An) 37,4 độ C, Đô Lương (Nghệ An) 38,2 độ C, Vinh (Nghệ An) 37,9 độ C, Ba Đồn (Quảng Bình) 37,5 độ C, Đông Hà (Quảng Trị) 37,9 độ C.

Đêm nay, nền nhiệt tại các khu vực này không hạ xuống nhiều lại thêm hiệu ứng đô thị vào ban ngày nên tiết trời khá oi bức, khó chịu.

Ngày mai (18/8), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 19/8, sau đó dịu dần.

Ngoài ra, ở khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Biển động.

Dự báo thời tiết đêm 17 ngày 18/8: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi 36-38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 28-30 độ C, cao nhất từ 36-38 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3 Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2–3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C./.

Nguồn: Internet
 • Lưu ý khi dùng thuốc kháng nấm clioquinol

  Lưu ý khi dùng thuốc kháng nấm clioquinol
  Clioquinol là một thuốc kháng nấm và kháng khuẩn phổ rộng dùng ngoài da điều trị các bệnh nấm trên bề mặt da bao gồm nấm da vùng chân, đùi, râu, chàm bội nhiễm, nhiễm khuẩn da...
 • Thuốc chống động kinh Dùng sao cho hiệu quả?

  Thuốc chống động kinh Dùng sao cho hiệu quả?
  Hiện nay, thuốc chống động kinh (còn gọi là thuốc chống co giật) được dùng rất phong phú, đa dạng.
 • Phụ nữ mang thai uống canxi kéo dài có sao không?

  Phụ nữ mang thai uống canxi kéo dài có sao không?
  Tôi đang mang thai ở tuần thứ 30. Từ khi có bầu, tôi thường xuyên uống viên canxi và viên thuốc bổ tổng hợp như bác sĩ kê đơn.
 • Khi nào cần cho trẻ uống vitamin C?

  Khi nào cần cho trẻ uống vitamin C?
  Trong cơ thể chúng ta, nhất là cơ thể trẻ em, chỉ cần một lượng vitamin nói chung và vitamin C nói riêng rất nhỏ, nhưng nếu thiếu chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cơ thể,
 • Dùng povidone iodine kéo dài có gây hại?

  Dùng povidone iodine kéo dài có gây hại?
  Chồng tôi thường xuyên bị các vết thương do chơi bóng đá. Sau mỗi lần bị chầy xước (thường là vết rộng), anh dùng cả lọ thuốc sát khuẩn povidone iodine...
 • Hôn vợ nhiều giúp các ông chồng sống lâu hơn

  Hôn vợ nhiều giúp các ông chồng sống lâu hơn
  Nếu các chàng muốn sống thọ hơn, hãy hôn vợ hiền của mình hàng ngày vào buổi sáng
 • Giảm ăn gì mùa nóng?

  Giảm ăn gì mùa nóng?
  Nhiệt độ bên ngoài tăng cao thì cơ thể bạn cũng tăng nhiệt theo, từ đó có thể làm bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, mất ngủ và bị mất tập trung.
 • 7 loại thực phẩm dễ gây dị ứng

  7 loại thực phẩm dễ gây dị ứng
  Những thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày như cá, trứng, sữa nhiều khi lại là mối nguy cho sức khỏe với những ai có hệ miễn dịch nhạy cảm, dễ dị ứng.
 • 10 lầm tưởng về trứng gà ai cũng mắc phải

  10 lầm tưởng về trứng gà ai cũng mắc phải
  Trứng là món ăn khá quen thuộc đối với chúng ta. Thế nhưng vẫn có nhiều người có lầm tưởng rằng: luộc trứng càng lâu càng tốt, ăn trứng sống có giá trị dinh dưỡng cao, trứng càng sẫm càng bổ...
 • Thực phẩm chín trữ trong tủ lạnh được bao lâu?

  Thực phẩm chín trữ trong tủ lạnh được bao lâu?
  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên tắc cơ bản khi bảo quản thực phẩm chín trong tủ lạnh chỉ từ 1- 2 ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc tính của từng loại thực phẩm mà chúng ta bảo quản theo các cách khác nhau với thời gian phù hợp.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY