MangYTe

Vận động trị liệu hôm nay

Khoa có nhiệm vụ nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp y học, tâm lý học, kỹ thuật phục hồi kết hợp với giáo dục, xã hội,... nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi do khiếm khuyết và suy giảm khả năng, do hậu chứng sau những bệnh lý như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa… Các bệnh trạng thường gặp tại khoa Vận động trị liệu như: tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa…

Năng vận động giúp tránh sỏi thận ở phụ nữ

4 giờ chăm sóc cây trong vườn, 3 giờ đi bộ hay 1 giờ chạy chậm trong một tuần sẽ giúp giảm 31% nguy cơ hình thành sỏi thận ở phụ nữ.
Mục lục
Đó là kết luận của các nhà khoa học ở Đại học Washington, Mỹ. Theo Mathew Sorensen, một trong những người hướng dẫn công trình nghiên cứu, chế độ ăn giàu dinh dưỡng và ít vận động làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận.

Các nhà khoa học đã theo dõi sức khỏe của 84.225 phụ nữ mãn kinh. Trước hết họ khảo sát khẩu phần ăn, sau đó là lối sống của những người được nghiên cứu này. Kết quả cho thấy, chế độ ăn 2.200 calo/ngày làm tăng 42% nguy cơ mắc sỏi thận. Trong khi đó, phụ nữ siêng vận động">năng vận động sẽ giảm được 31% nguy cơ hình thành sỏi thận. Trước đó, một nhóm các nhà khoa học khác đã phát hiện thấy rằng, chế độ ăn nhiều cá giảm được nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và đột quỵ do di truyền.

Mangyte.vn
Theo Vũ Trung Hương - Một thế giới
Nguồn: Internet
Từ khóa: sỏi thận

Chủ đề liên quan:

phụ nữ sỏi thận vận động
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY