MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Náo loạn vì tố cáo sinh viên Mỹ cố nhiễm Covid-19 để bán kháng thể

Một trường đại học ở bang Idaho, Mỹ đang điều tra các tố cáo rằng một số sinh viên cố tìm cách nhiễm virus corona chủng mới để sau đó bán huyết tương kháng thể của họ để lấy tiền.
Mục lục

Một trường đại học ở bang idaho, mỹ đang điều tra các tố cáo rằng một số sinh viên cố tìm cách nhiễm virus corona chủng mới để sau đó bán huyết tương kháng thể của họ để lấy tiền.

'Sếp' tự giảm lương triệu đô, tăng thu nhập nhân viên thời Covid-19

Triều Tiên bất ngờ ra cảnh báo về virus corona

Trump - Biden khẩu chiến dữ dội trong trận so găng kiểu mới

 

Theo cbs, các quan chức thuộc đại học brigham young ở bang idaho (byu-idaho) cực lực lên án hành vi nói trên và tuyên bố sẽ đình chỉ học đối với bất kỳ sinh viên nào bị bắt quả tang cố tình mắc covid-19 vì mục đích bán huyết tương kháng thể lấy tiền.

Náo loạn vì tố cáo sinh viên Mỹ cố nhiễm Covid-19 để bán kháng thể
Theo FDA, liệu pháp sử dụng huyết tương kháng thể của bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh có khả năng giúp điều trị bệnh hiệu quả. Ảnh minh họa: LuAnn Hunt/Unsplash

Ban giám hiệu trường đang xúc tiến điều tra các trường hợp nghi vấn. họ kêu gọi các sinh viên không nên đẩy bản thân và những người khác vào rủi ro chỉ vì vấn đề kinh tế.

"việc nhiễm và lây truyền covid-19 không phải là chuyện nhỏ. coi thường sức khỏe và sự an toàn một cách liều lĩnh chắc chắn sẽ gây thêm bệnh và số ca Tu vong trong cộng đồng của chúng ta. nếu các sinh viên đang gặp khó khăn, byu-idaho sẵn sàng giúp đỡ", trích tuyên bố của trường đại học.

Truyền thông Idaho đã nhận diện một số trung tâm quyên góp ở địa phương đang trả tiền mua huyết tương kháng thể, bao gồm cả một cơ sở gần trường BYU-Idaho. Cơ sở này quảng cáo sẽ trả cho các bệnh thoát khỏi virus 100 USD cho mỗi lần đến ghé thăm "như một món quà cảm ơn đặc biệt vì cứu các sinh mạng trong đại dịch".

Một trung tâm khác thậm chí đã trả cho những người hiến tặng huyết tương kháng thể ở mức 200 usd/lần cho 2 lần đầu tiên họ làm việc đó.

Theo cục quản lý thực phẩm và dược phẩm mỹ (fda), huyết tương của những người khỏi bệnh "có thể hiệu quả trong việc điều trị covid-19 và những lợi ích đã biết, tiềm ẩn của sản phẩm này nhiều hơn những rủi ro đã biết, tiềm ẩn của nó".

Tính đến ngày 14/10, byu-idaho ghi nhận 119 sinh viên và 20 cán bộ của trường đã mắc mầm bệnh nguy hiểm.

Tuấn Anh

Lãnh đạo Hạ viện Mỹ ra hạn chót cho Nhà Trắng đạt thỏa thuận cứu trợ Covid-19

Lãnh đạo Hạ viện Mỹ ra hạn chót cho Nhà Trắng đạt thỏa thuận cứu trợ Covid-19

Chủ tịch hạ viện mỹ tuyên bố bà và bộ trưởng tài chính steven mnuchin cần đạt một thỏa thuận trong vòng 48 giờ, nếu nhà trắng muốn thông qua một dự luật cứu trợ covid-19 trước tổng tuyển cử quốc gia 3/11.

Thế giới vượt 40 triệu ca Covid-19, Mỹ lo làn sóng lây nhiễm thứ ba

Trang worldometers thống kê, đại dịch covid-19 đã tấn công hơn 215 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tổng số ca mắc hiện vượt quá mốc 40 triệu người.

Mạng Y Tế
Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/nao-loan-vi-to-cao-sinh-vien-my-co-nhiem-covid-19-de-ban-khang-the-683467.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY