MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Não sẽ cảm thấy hạnh phúc với 6 loại thực phẩm thần kỳ

Trái cây, cá, đậu lăng, hạt điều... giúp bạn cải thiện tâm trạng hiệu quả.
Mục lục

Ăn nhiều trái cây và rau củ

Não sẽ cảm thấy hạnh phúc với 6 loại thực phẩm thần kỳ

Ăn nhiều rau và trái cây giúp bạn cải thiện tâm trạng.

Trái cây và rau củ là những chất dinh dưỡng chính tác động trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. rau quả là những chất chống ô-xy hóa, ít cholesterol và giàu chất xơ. chỉ cần bổ sung 2 khẩu phần trái cây và rau mỗi ngày cũng có thể giúp bạn khỏe hơn đến 11%. thông thường, những người ăn nhiều trái cây và rau củ sẽ cảm thấy sức khỏe dồi dào hơn.

Một nghiên cứu gần đây với sự tham gia của 3500 người được công bố trên tạp chí British Journal về tâm thần học đã chỉ ra rằng những người có chế độ ăn uống giàu thực phẩm toàn phần ít bị trầm cảm hơn những người ăn nhiều đồ ngọt, thức ăn chiên xào, thịt chế biến sẵn, ngũ cốc tinh chế và các sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao.

Ăn cá

Thực phẩm giàu axit béo omega-3 như các loại cá chứa nhiều chất béo và dầu như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá hồi vân và hến đã được khoa học chứng minh có khả năng làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm. omega-3 là một chất dinh dưỡng quan trọng có thể cải thiện tâm trạng bạn một cách đáng kể mà cơ thể không tự sản xuất ra được. nó làm biến đổi các chất hóa học trong não liên quan đến tâm trạng, đặc biệt là dopamine và serotonin.

Đậu lăng

Đậu lăng chứa lượng axit folic cao, không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện tâm trạng bằng cách tăng lượng serotonin.

Hạt điều

Hạt điều là thực phẩm tự nhiên hỗ trợ điều trị trầm cảm do hạt điều giàu kẽm, giúp thay đổi các hóa chất trong não theo hướng tích cực.

Đậu gà

Đậu gà giàu protein giúp nuôi dưỡng các tế bào não, cải thiện tâm trạng.

Chuối

Chuối giàu kali và magiê, cả hai đều là chất cải thiện tâm trạng tự nhiên do chúng làm tăng lượng serotonin trong não.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/nao-se-cam-thay-hanh-phuc-voi-6-loai-thuc-pham-than-ky-47823.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nao-se-cam-thay-hanh-phuc-voi-6-loai-thuc-pham-than-ky/20220504073229888)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY