MangYTe

Khoa học hôm nay

Nasa sẽ tìm thấy người ngoài hành tinh

Các nhà khoa học hàng đầu của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ - NASA, cho rằng sự phát triển của khoa học kỹ thuật sẽ giúp họ sớm tìm ra sự sống ngoài hành tinh trong vòng 20 năm tới.
Mục lục

Dự đoán này ngay sau đó được rất nhiều nhà khoa học tán đồng bởi sự ấn tượng về những gì mà kính thiên văn Keplerđã thu được. Chỉ trong vòng 5 năm qua, đài quan sát không gian đã xác định được khoảng 5.000 hành tinh, nhiều hơn toàn bộ lịch sử thiên văn học trước đó.

Nasa tìm thấy người ngoài hành tinh

NASA sẽ tìm thấy sự sống của người ngoài hành tinh.

“Cách đây 5 năm, chúng ta đã không biết rằng có khoảng 10- 20% ngôi sao xung quanh chúng ta có kích thước gần giống Trái Đất nằm trong khu vực có sự sống. Khám phá này sẽ thay đổi thế giới mãi mãi, vốn đang nằm trong tầm tay của chúng ta”, Matt Mountain, Giám đốc Viện Khoa học kính thiên văn ở Baltimore khẳng định. Trong thiên hà của chúng ta, chỉ riêng Dải ngân hà đã chứa đến 400 tỷ ngôi sao. Kết quả đầu tiên thu được bởi kính thiên văn Kepler chỉ là một mẩu nhỏ về vũ trụ bao la.

Dự kiến vào khoảng năm 2017 và 2018, NASA sẽ cho khởi động Vệ tinh Khảo sát Hành tinh ngoài hệ Mặt Trời (TESS) và Kính thiên văn Không gian James Webb, nhằm mục tiêu tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất. Được biết TESS có 4 kính thiên văn, sẽ tìm kiếm dấu hiệu của các hành tinh quay quanh sao chủ và có các đặc điểm phù hợp. Sau đó Kính thiên văn không gian James Webb sẽ tiến hàng kiểm tra những thông tin chi tiết và cụ thể, nhằm xác định liệu hành tinh đó có chứa nước, oxy và bầu khí quyển hay không.

Theo Duy Anh/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/nasa-se-tim-thay-nguoi-ngoai-hanh-tinh-d37678.html?fbclid=IwAR0nguvqxs0byB3SW5wg5vK3MG9keLjntkzMo481dsrdxRaiitKftRNt-OU

Theo Duy Anh/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nasa-se-tim-thay-nguoi-ngoai-hanh-tinh/20210810121845607)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY