MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nấu canh mãi không lên tay, đầu bếp chỉ ra sai lầm khi nêm nếm 10 người 9 người đang làm sai

Ngoài việc chuẩn bị các nguyên liệu tốt, cách nấu canh cũng rất quan trọng. Món canh muốn ngon thì cần có màu sắc đẹp và dậy mùi thơm, nước dùng trong.
Mục lục

Thời điểm nêm gia vị

Cuối cùng là thời điểm nêm nếm gia vị. nhiều người có thói quen nêm gia vị ngay khi cho thịt vào nồi. làm như vậy sẽ khiến thịt bị ngấm muối rồi co lại, không tiết được dinh dưỡng vào món canh nữa. vì vậy, cần lưu ý nên cho gia vị vào sau cùng để gia vị hòa quyện vào tất cả nguyên liệu của món canh.

Không cho nhiều thịt mỡ

Khi nấu canh, mọi người sẽ sử dụng thịt để món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều thịt, đặc biệt là thịt mỡ vì khi nấu sẽ bị tiết mỡ khiến món ăn béo ngậy, váng.

Bên cạnh đó, nên cho 1 lượng rau vào để dinh dưỡng toàn diện hơn, cũng như cân bằng với vị của thịt, nước dùng cũng trong hơn.

Empty

Ảnh minh hoạ

Chú ý lượng nước

Khi nấu canh, lượng nước cũng rất quan trọng, nhớ cho đủ nước vào một lần, lưu ý không cho nước vào giữa chừng. nhiều người có thói quen trước khi nấu thì lượng nước cho vào quá ít, khi sắp cạn, thịt chưa chín hẳn, lại thêm nước nên canh kiểu này vị sẽ rất tệ.

Nếu bạn thêm nước vào giữa chừng, nhiệt độ của nồi canh sẽ giảm xuống, hình thành lớp màng bảo vệ, không tiết ra được dinh dưỡng và độ thơm ngon của nguyên liệu, do đó nước hầm sẽ không ngon.

Không mở nắp nồi liên tục

Nhiều người muốn mở nắp nồi để xem tình hình bên trong khi nấu canh, điều này rất sai lầm. khi nấu canh phải đảm bảo nhiệt độ trong nồi không đổi. khi canh đã sôi mà bạn để lửa nhỏ, thỉnh thoảng lại mở nắp sẽ khiến nhiệt độ nước canh giảm, món canh sẽ trở nên kém ngon.

Một số bí quyết khác

- nấu canh bầu bí với xương thịt thì nên xắt thành miếng khoảng 2x3cm, còn nếu nấu với tôm thì xắt nhỏ hơn nữa, khi nấu sẽ ngon hơn.

Empty

- canh nấu với xương heo nên luộc xương heo cho chín trước rồi bắc xuống và đậy nắp lại trong vài giờ. trước lúc ăn mới bắc lên cho sôi rồi cho các loại rau củ vào và đun sôi. sau đó bắc xuống và đậy nắp lại. trong quá trình ngâm nóng, xương sẽ mau mềm.

- Khổ qua chỉ nên nấu với tôm, thịt nạc băm nhỏ mà không nên nấu với thịt bò và cua.

- khi nấu canh mà có thịt bò, thì nên ngâm thịt với rượu trắng trước để khử mùi.

- canh nấu với cá để không bị tanh cần cho thêm vài lát gừng, nhưng bạn lưu ý là không nên cho gừng sống vào cùng thời điểm với cá mà chờ nước sôi rồi mới cho vào sau. như vậy mới phát huy hiệu quả khử mùi tanh của gừng.

Hi vọng rằng qua bài viết này thì các bạn đã biết cách nấu một nồi canh ngon cho gia đình thưởng thức rồi nha. chúc các bạn thành công.

Theo Sài Gòn Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/nau-canh-mai-khong-len-tay-dau-bep-chi-ra-sai-lam-khi-nem-nem-10-nguoi-9-nguoi-dang-lam-sai.html

Theo Sài Gòn Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nau-canh-mai-khong-len-tay-dau-bep-chi-ra-sai-lam-khi-nem-nem-10-nguoi-9-nguoi-dang-lam-sai/20220814102831950)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY