MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nấu mực kiểu này giữ nguyên chất dinh dưỡng, hết sạch mùi tanh ai cũng tấm tắc khen ngon

Món mực chỉ giữ nguyên giá trị dinh dưỡng khi bạn hấp cách thủy, còn mọi cách khác đều dễ mất chất.
Mục lục

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g mực tươi

100g gừng

3 nhánh sả

50g hành tím

20g hành lá

2 quả ớt sừng

50ml rượu trắng

1 của tỏi tươi

1 quả chanh

Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối

Hấp mực với sả ớt thơm ngon Hấp mực với sả ớt thơm ngon

Cách làm mực ngon không mất dinh dưỡng

Bước 1: Bạn hãy sơ chế qua mực, bóc lớp vỏ ngoài moi ruột và rửa bằng muối và rượu trắng cho hết mùi tanh. Sau đó bạn rửa lại bằng nước lạnh. Với gừng bạn rửa sạch băm nhuyễn bóp với mực rồi rửa lại. Với hành lá bạn rửa sạch cặt khúc dài khoàng 3-5cm.

Một phần gừng gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng. Sả cắt khúc 5cm đập dập dùng hấp mực. Với mực bạn nêm nến một chút gia vị trong 30 phút.

Bước 2: Bạn hãy trộn chung mực với gừng, sả, ớt, hành đã thái trước đó và xếp vào đĩa hay bát dùng để hấp mực. Bạn cần chuẩn bị một nồi nước to cho nửa nồi nước rồi cho lên bếp để hấp cách thủy trong khoảng 10-15 phút.

Mực hấp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng Mực hấp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị pha một bát nước châm theo công thức chuẩn này, cho gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn, sả thái khoanh tròn mỏng.

Sau đó, bạn hãy đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 2 muỗng nước cốt chanh, 5 muỗng nước mắm khuấy đều lên, rồi bạn cho thêm chút ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm chuẩn, thơm ngon để chấm mực hấp.

Khi ăn mực hoặc hải sản bạn nên chọn cách hấp bởi cách chế biến này giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của hải sản khiến ai cũng thích thú.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nau-muc-kieu-nay-giu-nguyen-chat-dinh-duong-het-sach-mui-tanh-ai-cung-tam-tac-khen-ngon-search/?id=236947

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nau-muc-kieu-nay-giu-nguyen-chat-dinh-duong-het-sach-mui-tanh-ai-cung-tam-tac-khen-ngon/20220906033018661)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY