MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nấu xôi hầu như ai cũng biết, nhưng làm sao để xôi vẫn dẻo, mềm, thơm khi để qua ngày thì cần học mẹo nhỏ này

Với cách làm dưới đây, đảm bảo xôi để sang ngày sau vẫn dẻo, tơi mà không mất quá nhiều thời gian nấu.
Mục lục

Xôi là món ăn sáng, cúng giỗ quen thuộc với người Việt. Tùy vào sở thích nên có nhiều loại xôi khác nhau như: Xôi gấc, xôi đỗ hoặc kết hợp với nguyên liệu ăn kèm như xôi gà, xôi ruốc, xôi chim...

Nấu xôi thì hầu như ai cũng biết. Nhưng để đồ không bị mất nhiều thời gian cũng như muốn xôi dẻo tơi khi để sang ngày hôm sau thì không phải ai cũng biết.

cách đồ xôi 2

Cách đồ xôi dẻo mềm không phải ai cũng biết.

Bí quyết đồ xôi nhanh mà ngon được mẹ đảm chia sẻ dưới đây:

Phần gạo:

cách đồ xôi 0

- Xôi muốn thơm ngon thì phần gạo rất quan trọng. Chuẩn nhất nên dùng gạo nếp cái hoa vàng.

Cách làm:

- Lấy 500g gạo nếp (không cần vo hay ngâm)

cách đồ xôi 1

- Đun sôi 1l nước rồi đổ gạo vào, lấy muôi đảo liên tục dưới đáy nôi để không bị bén nồi, khoảng 2-3 phút thấy bên ngoài hạt gạo có 1 lớp trong mỏng bao quanh thì tắt bếp đổ ra rá vo sạch hết cái nhớt rồi để ráo (phải vo sạch hết nhớt)

- Sau cùng cho gạo vừa vo sạch ở trên xóc ít muối, cho lên xửng hấp khoảng 10-15phút là xôi chín (tuỳ thuộc lượng gạo mà kiểm tra rồi chỉnh thời gian).

Với cách làm trên, đảm bảo xôi để sang ngày sau vẫn dẻo mà tơi xôi thời gian nhanh, không cần phải ngâm gạo hoặc đồ 2 lần.

Theo Thiên Thanh/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/nau-xoi-hau-nhu-ai-cung-biet-nhung-lam-sao-de-xoi-van-deo-mem-thom-khi-de-qua-ngay-thi-can-hoc-meo-nho-nay-73088.html

Theo Thiên Thanh/Công lý & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nau-xoi-hau-nhu-ai-cung-biet-nhung-lam-sao-de-xoi-van-deo-mem-thom-khi-de-qua-ngay-thi-can-hoc-meo-nho-nay/20210301012523948)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY