MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nekobiyaka - Quán cà phê mèo đen độc nhất vô nhị trên thế giới

(Tổ Quốc) - Thị trấn Himeji của Nhật Bản là nơi có quán cà phê mèo đen duy nhất được biết đến trên thế giới, Nekobiyaka, nơi bạn có thể thưởng thức đồ uống giải khát cùng với rất nhiều mèo đen.
Mục lục

Có hàng trăm quán cà phê mèo trên khắp nhật bản, nhưng chỉ có một quán duy nhất dành riêng cho mèo đen. nekobiyaka mở cửa vào năm 2013 và kể từ đó nó đã trở thành một phần thu hút khách du lịch ở himeji. chủ quán, cô yagi, đã nảy ra ý tưởng về một quán cà phê mèo đen như một cách để tăng cơ hội tìm thấy một ngôi nhà ổn định của những chú mèo. giống như ở hầu hết các nơi trên thế giới, tỷ lệ nhận nuôi mèo đen ở nhật bản thấp hơn đáng kể so với tất cả các màu khác. tại nekobiyaka, du khách có thể tiếp xúc với những con mèo đen và khám phá ra rằng sự kỳ thị và mê tín xung quanh chúng chỉ đơn giản là không có thật.

Nekobiyaka - Quán cà phê mèo đen độc nhất vô nhị trên thế giới - Ảnh 1.mèo đen được nhận nuôi từ nekobiyaka, và mỗi khi một trong số chúng được nhận nuôi, cô yagi lại mang một con khác từ trung tâm cứu hộ động vật về để thế chỗ.

Nekobiyaka - Quán cà phê mèo đen độc nhất vô nhị trên thế giới - Ảnh 2.mèo đen để "giao tiếp" với các linh hồn, ma quỷ. đôi khi, phù thủy biến hình, đội lốt ở trong cơ thể của mèo đen. do vậy, việc sở hữu một con mèo đen vào thời trung cổ khá nguy hiểm. một số người nuôi mèo đen thậm chí còn bị cáo buộc là phù thủy. theo đó, họ có thể bị bắt và xử tử. xuất phát từ điều này, mèo đen bị người dân anh và một số nước châu âu "đuổi cùng giết tận", đặc biệt là trong thời gian diễn ra các đại dịch lớn.

Luôn có ít nhất 10 con mèo đen trong quán cà phê, mỗi con đeo một chiếc vòng có màu sắc khác nhau quanh cổ để giúp du khách có thể phân biệt chúng. thậm chí còn có một "menu mèo" liệt kê tất cả các con mèo khác nhau và màu vòng cổ của chúng.

Nekobiyaka - Quán cà phê mèo đen độc nhất vô nhị trên thế giới - Ảnh 3.mèo đen lại trái ngược hoàn toàn. như người ai cập cổ, hình ảnh nữ thần bastet với cái đầu có hình dáng và màu sắc tương tự đầu mèo đen đã phần nào nói lên vị trí của loài vật này trong văn hóa ai cập cổ đại. và người ai cập thì tôn sùng mèo vô cùng chắc ai cũng biết, một phần nào đó là bởi vì khả năng săn bắt của chúng. chuột, rắn và một số loài vật có hại cho mùa màng khác mà loài người căm ghét vô cùng lại dễ dàng được mèo giải quyết. không riêng gì người ai cập cổ, người scotland từ lâu đã tin rằng mèo đen xuất hiện sẽ mang đến sự thịnh vượng và thành công cho gia chủ. còn người nhật thì coi việc thấy mèo đen qua đường là may mắn. nhiều thủy thủ trước kia còn mang mèo đen theo vì quan niệm rằng nó giống như bùa may mắn, sẽ bảo vệ họ khỏi những nguy hiểm trong chuyến đi. gia đình của dân chài lưới scotland cũng nuôi mèo đen, với mong muốn chúng phù hộ cho người nhà mình.

Nekobiyaka - Quán cà phê mèo đen độc nhất vô nhị trên thế giới - Ảnh 5.mèo đen không đem đến vận xui mà ngược lại chúng đem đến may mắn. theo các giai thoại, nếu như bạn tìm thấy sợi lông trắng duy nhất trên cơ thể con mèo đen thì điều đó có nghĩa bạn sẽ gặp may mắn trong tương lai. một truyền thuyết ở pháp còn đề cập đến việc mèo đen có thể dẫn con người tìm ra kho báu. theo đó, người ta sẽ đặt con mèo đen ở một nơi có ít nhất ở ngã 5 đường. khi ấy, con mèo chọn đi con đường nào thì được cho là hướng đấy dẫn đến kho báu được chôn giấu. một số câu chuyện cũng kể rằng nếu một con mèo đen hắt xì gần cô dâu trong ngày cưới thì đây là điềm báo cô gái sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Mèo đen hay còn gọi là mèo mun, mèo ma, hắc miêu hay linh miêu là những con mèo có bộ lông màu đen hay đen tuyền. nguyên nhân là do sắc tố đen ảnh hưởng trong quá trình di truyền. có nhiều truyền thuyết về mèo đen, nhưng nhìn chung, trong văn hóa, chúng được mô tả một cách khá tích cực, là hiện thân của thần linh, xua đuổi ma quỷ, ai làm hại đến nó sẽ bị ma quỷ ám toán, ăn mèo đen khó đầu thai. ở ai-len, khi một con mèo đen đi qua trước mặt thì có nghĩa rằng bệnh tật sẽ đến. ở roma, moldavia và cộng hòa séc, quan niệm một con mèo đen đi ngang qua trước mặt sẽ mang lại điềm xui vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Ý nghĩa thực sự của việc nuôi lợn đối với khoa học

Đức Khương

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nekobiyaka-quan-ca-phe-meo-den-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi-720209101124868.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY