MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nên ngừng sử dụng giấy vệ sinh, đặc biệt là đối với phụ nữ đang muốn sinh con, đây là lý do tại sao

Có thể bạn chưa biết, sử dụng giấy vệ sinh không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của mình.
Mục lục

Hầu như ai cũng phải sử dụng giấy vệ sinh, nhưng không biết rằng có thể chúng chẳng hề "lành mạnh" như chúng ta tưởng:

Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn

Mua giấy vệ sinh tái chế có vẻ là một lựa chọn tốt để bảo vệ môi trường. nhưng nó thường chứa một chất gây rối loạn nội tiết mạnh gọi là bisphenol a, hoặc bpa. bpa tương tự về mặt hóa học với hormone, estrogen, rất quan trọng đối với khả năng sinh sản và hoạt động của tử cung. vì nó bắt chước estrogen, bpa có thể dẫn đến các vấn đề về sinh sản. trên thực tế, tránh bpa là một trong những điều đầu tiên các chuyên gia y tế khuyến cáo đối với những phụ nữ bắt đầu lập gia đình và đang muốn sinh con.

dừng sử dụng giấy vệ sinh 3

Phụ nữ đang muốn sinh con có lẽ nên ngừng sử dụng giấy vệ sinh.

Có thể gây kích ứng vùng kín của bạn

Mặc dù giấy vệ sinh là một sản phẩm vệ sinh nhưng các công ty từ chối liệt kê tất cả các thành phần trên nhãn mắc vì cho rằng đó là "bí mật thương mại". tuy nhiên, một chất hóa học nguy hiểm được gọi là formaldehyde thường được sử dụng trong giấy vệ sinh để làm cho nó dai hơn và mềm hơn. formaldehyde có thể rất khó chịu đối với vùng kín của bạn và cũng có thể khiến mắt, da và cổ họng của bạn trở nên nhạy cảm hơn.

dừng sử dụng giấy vệ sinh 0

Sử dụng giấy vệ sinh không sạch như bạn tưởng

Mặc dù giấy vệ sinh mang lại cảm giác sạch sẽ cho bạn, nhưng nó có thể không phải là cách hiệu quả nhất để làm sạch vùng kín của bạn. ngoài việc gây kích ứng, lau bằng giấy vệ sinh còn có nguy cơ lây lan vi trùng và phân ra tay, móng tay của bạn. để thay thế, bạn có thể sử dụng bồn rửa hoặc vòi xịt để vệ sinh mỗi lần đi nặng.

dừng sử dụng giấy vệ sinh 1

Nó có thể gây dị ứng

Giấy vệ sinh có mùi thơm có thể là một bổ sung tuyệt vời cho phòng tắm của bạn, nhưng mùi hương hấp dẫn này thực sự có thể dẫn đến dị ứng. để làm cho giấy vệ sinh có mùi thơm như "vườn xuân", các công ty thường sử dụng nước hoa nhân tạo. nó có thể phá vỡ độ ph lành mạnh của vùng kín và thậm chí gây nhiễm trùng nấm men.

dừng sử dụng giấy vệ sinh 2

Theo Tường San/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/nen-ngung-su-dung-giay-ve-sinh-dac-biet-la-doi-voi-phu-nu-dang-muon-sinh-con-day-la-ly-do-tai-sao-295558.html

Theo Tường San/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nen-ngung-su-dung-giay-ve-sinh-dac-biet-la-doi-voi-phu-nu-dang-muon-sinh-con-day-la-ly-do-tai-sao/20240207034001432)

Tin cùng nội dung

 • Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?
  Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
 • Thể dục khi mang thai: Cách để có sức khỏe tốt trong thai kỳ
  Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
 • Ăn uống đầy đủ khi mang thai
  Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
 • Ngủ trong thời gian mang thai
  Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
 • Quan hệ T*nh d*c trong khi mang thai
  Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
 • Phụ nữ có thai có nên sử dụng đai an toàn không?
  Cài đai an toàn bảo vệ bạn và em bé khỏi thương tích hoặc Tu vong trong trường hợp bị T*i n*n xe hơi. Bạn nên cài đai an toàn dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong xe.
 • Những điều cần suy nghĩ tới trước khi mang thai
  Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
 • Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn
  Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY