MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nếu bạn là 1 trong 7 nhóm người này, nghĩa là bạn có nguy cơ cao mắc gan nhiễm mỡ

Những ai dễ bị gan nhiễm mỡ? Sau đây là 7 nhóm nguy cơ cao bị gan nhiễm mỡ, nếu thấy mình rơi vào trong đó thì nên tránh ngay.
Mục lục

Nhiều người biết về hay không.

Hầu hết bệnh nhân gan nhiễm mỡ đều có 7

Tiểu nguyên, 19 tuổi, luôn cảm thấy khó chịu ở vùng gan và thường xuyên cảm thấy sưng tấy, đau đớn. anh đến phòng khám ngoại trú của bệnh viện quân giải phóng nhân dân 302 (trung quốc). bác sĩ đã khám, siêu âm ổ bụng cho anh và kết luận anh bị gan nhiễm mỡ, thậm chí là thuộc loại nặng như vậy.

Thế nhưng, dựa trên mô tả trên,giám đốc lý của trung tâm chẩn đoán và điều trị bệnh gan không lây nhiễm thuộc bệnh viện 302 của quân giải phóng nhân dân, cho biết hình ảnh siêu âm gan của tiểu nguyên cho thấy gan to và đầy, đường viền gan và các ống dẫn trong gan không rõ ràng, đáp ứng các tiêu chuẩn chẩn đoán siêu âm cho nặng rất rõ ràng.

Về y học lâm sàng,

Do vậy, có thể nói tác hại của

Hầu hết bệnh nhân gan nhiễm mỡ đều có 7

1. Những người quá béo phì

Khi ở trong tình trạng béo phì lâu ngày, tỷ lệ mắc

Hàm lượng mỡ trong cơ thể và sự tích tụ các chất béo trong gan có mối quan hệ tỷ lệ thuận. Khi xuất hiện triệu chứng béo phì đồng nghĩa với việc cơ thể tích tụ nhiều mỡ, cũng dễ dẫn đến gan nhiễm mỡ.

Vì vậy, đối với những người béo phì cần có những biện pháp hợp lý để kiểm soát cân nặng của bản thân và tránh những ảnh hưởng của tình trạng béo phì quá mức đối với sức khỏe.

Hầu hết bệnh nhân gan nhiễm mỡ đều có 7

2. Những người thường xuyên uống rượu

Nếu bạn có thói quen uống rượu bia lâu năm thì khả năng mắc

Vì vậy, muốn tránh xa

3. Những người giảm cân nhanh chóng

Một số người luôn mặc cảm vì béo phì, họ muốn giảm cân nhanh chóng bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong số đó, một số người béo phì có thể giảm cân nhanh chóng nhờ ăn kiêng quá mức, nhưng phương pháp này sẽ dẫn đến sự gia tăng lớn lượng mỡ trong một thời gian ngắn.

Do đó, peroxide trong cơ thể tăng nhanh dẫn đến tổn thương tế bào gan, từ đó dẫn đến các bệnh về gan nhiễm mỡ. Vì vậy dù muốn giảm cân bạn cũng phải chú ý phương pháp và đừng vội vàng thành công.

4. Người suy dinh dưỡng

Khi cơ thể rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng lâu ngày,

Khi lượng protein trong cơ thể tương đối thấp sẽ dễ xảy ra hiện tượng gan nhiễm mỡ. Điều này chủ yếu là do tốc độ tổng hợp lipoprotein bên trong cơ thể bị giảm đi rất nhiều khiến một lượng lớn chất béo trung tính tích tụ thành mỡ, sau đó trở thành gan nhiễm mỡ.

Hầu hết bệnh nhân gan nhiễm mỡ đều có 7

5. Người mắc bệnh tiểu đường

Sau khi mắc bệnh tiểu đường, một trong những biến chứng rất hay gặp là gan nhiễm mỡ. Với sự phát triển của bệnh tiểu đường có thể dẫn đến béo phì, lúc này cơ thể sẽ tự động tăng tiết insulin, cuối cùng đưa gan vào tình trạng khủng hoảng bệnh tật.

Vì vậy, đối với những bệnh nhân đái tháo đường, ngoài việc kiểm soát lượng đường huyết của bản thân thì còn phải làm tốt công tác phòng chống gan nhiễm mỡ.

6. Những người thường xuyên dùng thuốc

Có một số bệnh nhân mãn tính phải dùng thuốc trong thời gian dài, lúc này cũng rất dễ dẫn đến gan nhiễm mỡ.

Đặc biệt, với những người phải sử dụng các loại thuốc ảnh hưởng đến hormone vỏ thượng thận trong thời gian dài thì sẽ khiến cho quá trình tổng hợp protein trong cơ thể bị rối loạn. từ đó gây tích tụ một lượng lớn lipid trong gan, lâu dần sẽ gây ra

7. Bệnh nhân mắc bệnh gan

Khi mắc bệnh viêm gan virus nếu không tự điều chỉnh chế độ ăn uống sẽ khiến cho một lượng lớn chất béo tích tụ trong tế bào gan sẽ gây ra hiện tượng gan nhiễm mỡ.

    Do đó, đối với những người gan đã ở trong tình trạng bệnh thì đừng nên bỏ qua vì bệnh tương đối nhẹ, vì có thể là nguyên nhân chính dẫn đến gan nhiễm mỡ.

    Hãy kiểm tra xem bạn có rơi vào những nhóm người nói trên không, nếu không thì bạn có thể tạm yên tâm vì mình có nguy cơ bị

    Giám đốc lý của trung tâm chẩn đoán và điều trị bệnh gan không lây nhiễm thuộc bệnh viện 302 của quân giải phóng nhân dân nhấn mạnh:

    Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/neu-ban-la-1-trong-7-nhom-nguoi-nay-nghia-la-ban-co-nguy-co-cao-mac-gan-nhiem-mo-20201102153353189.chn)
1  ... Tiếp »