MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nếu đang tìm kiếm sự an yên, hạnh phúc cho bản thân, phụ nữ có 10 điều nên nằm lòng

Muốn sống hạnh phúc, đừng dốc hết tâm can của mình để tin tưởng bất cứ ai. Kẻ thù đáng sợ nhất luôn ở xung quanh, kể cả những người thân cận nhất của bạn phụ nữ ạ.
Mục lục

Phụ nữ dù đang ở độ tuổi nào, dù có xinh đẹp, hoàn hảo tới mức nào. dù độc thân vui vẻ hay là đã có chồng con thì cũng phải nhớ rõ rằng trên đời này nếu bạn yêu bằng cả trái tim thì sớm muộn bạn cũng rước hết đau khổ về mình. nếu yêu bằng lý trí thì sẽ trở nên khô khan, khiến đàn ông sợ hãi.

Bởi vậy nên cách khôn ngoan đó chính là phụ nữ nên biết cân bằng cả hai điều đó. một cuộc sống an yên chính là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. nếu bạn đang tìm kiếm sự an yên đó cho bản thân thì hãy ''nằm lòng'' những điều này:

1. phụ nữ cần phải chủ động kiếm tiền, cho dù là kiếm được nhiều hay ít. làm việc chính là sự thể hiện giá trị cuộc sống của bản thân. đừng quá phụ thuộc vào đàn ông, bởi sẽ có ngày anh ta hỏi bạn rằng: “vậy cô cứ định ở nhà để tôi nuôi mãi hay sao”.

Cái đầu sẽ quyết định túi tiền của bạn, túi tiền thoải mái sẽ quyết định hạnh phúc cuộc đời của bạn.

2. ba mẹ yêu thương bạn vô điều kiện, người dưng có điều kiện mới thương bạn. đó là điều mà phụ nữ cần phải biết. vì vậy đừng nhận bất cứ món quà hay bữa cơm miễn phí nào từ người ngoài. đừng để họ có cơ hội lợi dụng và làm tổn thương bạn. đừng vì miếng ăn mà hạ thấp giá trị của bản thân.

(ảnh minh họa) Ảnh minh họa.

3. đừng bao giờ coi gia đình là tất cả. đương nhiên gia đình rất quan trọng, nhưng hãy công bằng với chính bản thân mình. phụ nữ đừng tự ru ngủ mình bằng những lời “gái có công chồng không phụ”, sẵn sàng hi sinh tất cả để mong chồng con được sung sướng đủ đầy dù mình chịu khổ đến mấy vẫn cam chịu. nếu ngoài gia đình ra, bạn biết yêu thương bản thân bằng những niềm vui của riêng mình, thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng, vui tươi hơn rất nhiều.

4. tuy nhiên đừng chỉ biết kiếm tiền mà bỏ rơi bản thân không chăm sóc. phụ nữ nên nhớ phải có sức khỏe và sắc đẹp mới có thể có những thứ mình mong muốn. kiếm tiền là điều quan trọng nhưng bản thân bạn là vô giá không có gì thay thế được. thế nên hãy yêu thương mình một chút, đừng đánh đổi quá nhiều thời gian của mình chỉ để kiếm tiền.

Đừng dùng tuổi trẻ để chạy theo đồng tiền. Bạn cần biết thời điểm nào tốt để kiếm tiền, lúc nào tốt để chăm sóc bản thân mình. Tiền có thể kiếm lại được nhưng khi ngã bệnh rồi thì khó lòng mà lấy lại sức khỏe như trước.

5. Đừng phức tạp hóa mọi vấn đề. Cuộc sống quá ngắn để làm rối mọi chuyện lên nên tốt nhất hãy học cách đơn giản hóa mọi thứ.

Bởi khi phức tạp mọi chuyện, bạn sẽ thấy cuộc sống thật nhàm chán, buồn tẻ, thậm chí là rất tiêu cực. Còn khi suy nghĩ lạc quan, bạn sẽ thấy cuộc sống vui vẻ, màu hồng và luôn muốn hướng về phía trước.

6. Đừng đem chuyện gia đình, công việc lên kể lể trên Facebook, Zalo… bởi mạng xã hội là con dao hai lưỡi, nó có thể giết ch*t hôn nhân của bạn, cũng như làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

7. quá cứng rắn là điều không tốt, nhưng quá yếu đuối lại càng không nên. phụ nữ phải cầm lên được đặt xuống được, đừng vì quá yêu mà sẵn sàng thứ tha cho mọi lỗi lầm của đàn ông, kể cả việc anh ấy ngoại tình.

(ảnh minh họa) Ảnh minh họa.

8. là phụ nữ, hãy cứ đứng ngoài những thị phi. nên lắng nghe những điều người khác nói về bạn, chỉ là đừng lưu tâm đến nó. miệng lưỡi thế gian chỉ có thể ảnh hưởng đến những người phụ nữ yếu đuối, nhưng lại chẳng làm gì được người phụ nữ mạnh mẽ có có thừa khôn ngoan để biết bỏ qua những lời ong tiếng ve.

9. Là phụ nữ, đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác. Ở đời mỗi người mỗi vẻ, mỗi người một điểm đặc sắc riêng biệt, hãy tự hào với điều khiến bạn trở thành duy nhất và đừng nghĩ bạn thua kém bất kì ai, vì điều ngày chỉ khiến bạn buồn lòng và mệt mỏi.

10. phụ nữ là phái yếu, vì thế đừng gồng mình tỏ ra mạnh mẽ. đừng tự hào rêu rao rằng mình có thể tự sống mà chẳng cần ai, rồi tới lúc khóc một mình trong cô độc. ai cũng cần một điểm tựa tinh thần. tại sao lại cố tình đi ngược với tự nhiên? sống một mình rồi tỏ ra mạnh mẽ quả là điều dại dột.

Theo Khoẻ và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/neu-dang-tim-kiem-su-an-yen-hanh-phuc-cho-ban-than-phu-nu-co-10-dieu-nen-nam-long-d342479.html

Theo Khoẻ và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/neu-dang-tim-kiem-su-an-yen-hanh-phuc-cho-ban-than-phu-nu-co-10-dieu-nen-nam-long/20211015092744459)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY