MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Nếu tình hình tốt lên Hà Nội sẽ cho học sinh quay lại trường vào nửa đầu tháng 5

Dự kiến học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội sẽ quay lại trường vào nửa đầu tháng 5
Mục lục

Dự kiến học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội sẽ quay lại trường vào nửa đầu tháng 5

Theo đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội chiều ngày 20/4, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, Hà Nội  tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg đến ngày 22/4.

Theo ông Qúy, sáng 20/4 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã kiến nghị đến Chính phủ, và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố cũng kiến nghị với Ban chỉ đạo quốc gia và Thủ tướng với nội dung: Nếu không có ca bệnh phát sinh, không còn ổ dịch thì triển khai theo hướng nới lỏng.

Bên cạnh việc triển khai các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, TP. Hà Nội cũng tiếp tục thực hiện giải pháp phát triển kinh tế-xã hội theo điều kiện cho phép; đồng thời, tiếp tục xử lý các ổ dịch trên địa bàn, chủ động chuẩn bị phương án chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực nếu dịch tiếp tục xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng cho biết: "Nếu tình hình tốt lên, nửa đầu tháng 5, Thành phố có thể sẽ cho học sinh đi học. Chúng ta đã có điều chỉnh kế hoạch năm học, khi điều kiện cần và đủ chúng ta cần triển khai cho học sinh đi học. Nội dung này Thành phố sẽ có chỉ đạo cụ thể sau”.

Cũng tại phiên họp này, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền báo cáo, cho tới nay TP. Hà Nội có 112 ca mắc bệnh Covid-19, 75 trường hợp đã khỏi ra viện, 37 trường hợp đang điều trị. Trong tuần qua, Hà Nội có 4 ca mắc mới giảm 10 ca so với tuần trước đó (tuần trước 14 ca). Từ ngày 15/4 đến nay không có thêm ca mắc mới.

Về công tác bảo đảm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 18/4 đã nhận thêm 10.000 test xét nghiệm nhanh Covid-19, đến nay đã tiếp nhận tổng cộng 40.000 test, đã sử dụng 15.893 test, hiện còn khoảng 24.000 test.

Thành phố thường xuyên rà soát các trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là trang thiết bị bảo hộ cho cán bộ y tế và các lực lượng tham gia chống dịch.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt việc quản lý, bảo quản trang thiết bị được đầu tư mua sắm phục vụ cho phòng, chống dịch, đảm bảo sử dụng đúng mục đích, hiệu quả.

Cũng theo ông Hiền, trong hai ngày 18 và 19/4 Hà Nội đã triển khai xét nghiệm nhanh tại một số chợ đầu mối. Lấy 1.064 mẫu (trong đó chợ Đền Lề: 277 mẫu; chợ Yên Sở: 140 mẫu; chợ Long Biên: 254 mẫu; chợ Hà Vỹ: 223 mẫu; chợ Ngã Tư Sở: 170 mẫu), tất cả đều cho đều âm tính với virus SASR-CoV-2.

Hà Long

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/neu-tinh-hinh-tot-len-ha-noi-se-cho-hoc-sinh-quay-lai-truong-vao-nua-dau-thang-5-post77229.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY