MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

New Zealand ấn định ngày đón du khách vào năm tới

Chính phủ New Zealand ngày 24/11 đã thông báo các mốc thời gian mới về mở cửa biên giới.
Mục lục

Ngày 24/11, chính phủ new zealand cho biết nước này sẽ đóng cửa biên giới với hầu hết khách du lịch quốc tế trong vòng 5 tháng nữa. các nhà lãnh đạo new zealand cũng đồng thời phác thảo quá trình nới lỏng một cách thận trọng các biện pháp hạn chế biên giới, vốn được áp dụng để ngăn chặn dịch covid-19 từ tháng 3 năm 2020.

Bên cạnh sự tách biệt về địa lý, quốc gia Nam Thái Bình Dương này đã thực thi nhiều hạn chế chặt chẽ nhất trong khối các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19 và hướng tới giúp nền kinh tế của nước này phục hồi nhanh hơn so với nhiều quốc gia có hoàn cảnh tương tự.

New Zealand ấn định ngày đón du khách vào năm tới - Ảnh 1.

Biến thể delta đã làm trì hoãn quá trình mở cửa kinh tế của new zealand và nhiều quốc gia khác. ảnh: reuters.

Tuy nhiên, sự bùng phát của biến thể Delta rất dễ lây lan vào đầu năm nay đã buộc nước này phải thay đổi chiến lược. Thành phố chính Auckland lúc này sẽ thực thi mở cửa một cách từ từ khi tỷ lệ tiêm chủng được tăng cao.

Các du khách quốc tế đã tiêm phòng đầy đủ sẽ được phép nhập cảnh vào nước này từ ngày 30 tháng 4 năm 2022 trở đi, Bộ trưởng Bộ Ứng phó COVID-19 Chris Hipkins cho biết trong một cuộc họp báo.

Công dân new zealand đã được tiêm phòng đầy đủ và những người có thị thực cư trú ở nước láng giềng australia có thể đến new zealand từ ngày 16 tháng 1. còn những người dân new zealand đã tiêm phòng và người có thị thực cư trú đến từ hầu hết từ các quốc gia khác sẽ được phép đến new zealand từ ngày 13 tháng 2.

"Phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn để kết nối lại với thế giới lúc này là cách tiếp cận an toàn nhất nhằm quản lý rủi ro một cách cẩn thận", Bộ trưởng Hipkins nói. "Điều này sẽ giảm thiểu mọi nguy cơ tiềm tàng đối với các cộng đồng dễ bị tổn thương và hệ thống y tế của New Zealand", cũng theo quan chức này.

Ông Hipkins nói, du khách sẽ không còn phải ở lại các cơ sở cách ly của nhà nước nữa. Tuy nhiên, nhiều biện pháp khác sẽ được thực hiện, bao gồm có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên chuyến bay đến New Zealand, có chứng nhận đã được tiêm phòng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi.

An Bình

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/new-zealand-an-dinh-ngay-don-du-khach-vao-nam-toi-20211124112313231.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY