MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nga, Ba Lan ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 trong ngày cao nhất

Nga ngày 18/11 thông báo có thêm 456 ca tử vong do COVID-19, số ca tử vong theo ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này, nâng tổng số trường hợp không qua khỏi lên 34.387 ca
Mục lục

Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại khu vực châu âu khi nga và ba lan ghi nhận số ca tử vong cao nhất từ trước đến nay, trong khi hungary phải gia hạn sang năm 2021.

Giới chức nga ngày 18/11 thông báo có thêm 456 ca tử vong do covid-19, theo ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này, nâng tổng số trường hợp không qua khỏi lên 34.387 ca.

Trong vòng 24 giờ qua, nga cũng có 20.985 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 1.991.998 ca nhiễm, trở thành quốc gia có mắc cao thứ 5 thế giới, sau mỹ, ấn độ, brazil và pháp. do nhiễm mới tiếp tục tăng cao, nhiều khu vực ở nga đang rơi vào tình trạng thiếu giường bệnh, nhân viên cũng như trang, thiết bị y tế.

cùng ngày 18/11, ba lan cũng ghi nhận số trong vòng một ngày ở mức cao kỷ lục với 603 ca. số ca mắc mới trong vòng 24 giờ qua tại ba lan cũng tăng thêm 19.883 ca, thấp hơn nhiều số ca nhiễm mới theo ngày thông báo vào ngày 7/11 vừa qua (27.875 ca).

Thứ trưởng y tế waldemar kraska cho rằng số ca nhiễm mới theo ngày đã giảm sau khi nước này tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

[Tình hình dịch bệnh sáng 18/11: Thế giới có trên 55,9 triệu ca mắc]

Ba Lan đã áp dặt các biện pháp hạn chế mới trong tháng này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, trong đó triển khai hình thức học trực tuyến cho tất cả các trường học, đóng cửa các nhà hàng và hầu hết các cửa hàng tại các trung tâm thương mại, đồng thời cấm tập trung đông người từ 5 người trở lên.

Hungary đã quyết định gia hạn đến tháng 2/2021, qua đó cho phép áp đặt các biện pháp phong tỏa một phần nhằm hạn chế số ca tử vong do covid-19.

Các biện pháp hạn chế bao gồm từ 20 giờ tối hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, cấm tập trung đông người, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, và triển khai học trực tuyến cho các trường trung học và đại học. 

Theo trung tâm kiểm soát dịch bệnh châu âu (ecdc), tỷ lệ tử vong do trung bình trong vòng 7 ngày, tính đến ngày 18/11, tại hungary hiện cao thứ 4 ở châu âu, sau cộng hòa séc, bỉ và bulgaria. ngày 18/11, hungary ghi nhận hơn 4.200 ca nhiễm mới.

Nga, Ba Lan ghi nhan so ca tu vong do COVID-19 trong ngay cao nhat hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho hành khách tại sân bay quốc tế Ben Gurion, gần Tel Aviv, Israel, ngày 15/11/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong khi đó, bộ du lịch israel cho biết nước này đã mở cửa trở lại các khu du lịch tại và thành phố nghỉ dưỡng eilat từ ngày 18/11, 2 tháng sau khi áp đặt lệnh phong tỏa hoàn toàn nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

tuy nhiên, du khách muốn đến các địa điểm du lịch trên phải có chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với gây bệnh

Người dân và nhân viên làm việc chỉ được phép vào các khu nghỉ dưỡng trên nếu có kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 1 tuần trước đó, hoặc cũng có thể chọn phương pháp xét nghiệm nhanh miễn phí tại lối vào các địa điểm này.

Các nhà nghỉ, khách sạn sẽ được phép mở cửa phòng ăn, bể bơi và khu vực cầu nguyện, nhưng chỉ phục vụ du khách thuê phòng tại đó./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nga-ba-lan-ghi-nhan-so-ca-tu-vong-do-covid19-trong-ngay-cao-nhat/677622.vnp)
1 Tiếp »