MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nga ghi nhận thêm nhiều trường hợp mắc biến thể mới của SARS-CoV-2

Theo nhà chức trách, biến thể mới tại Anh không phổ biến ở Nga do các biện pháp hạn chế ngăn chặn dịch lây lan trong nước và tại các cửa khẩu, do đó người dân cần hạn chế du lịch nước ngoài.
Mục lục

Nga ghi nhan them nhieu truong hop mac bien the moi cua SARS-CoV-2 hinh anh 1Vận chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện ở ngoại ô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

ngày 6/4, cục trưởng cục bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người liên bang nga (rospotrebnadzor), bà anna popova thông báo nước này vừa ghi nhận 81 trường hợp mắc biến thể mới của virus sars-cov-2 có nguồn gốc ở anh và 6 trường hợp mắc biển thể xuất hiện tại nam phi.

Theo phóng viên ttxvn tại nga, trao đổi với báo izvestia, bà popova cho biết tất cả các trường hợp này đều lây lan từ bên ngoài. theo bà popova, biến thể mới tại anh không phổ biến ở nga do các biện pháp hạn chế ngăn chặn dịch lây lan trong nước và tại các cửa khẩu. do đó, bà popova khuyến cáo người dân hạn chế du lịch nước ngoài, đồng thời cho biết hiện có nhiều biến thể khác trên lãnh thổ nga đang được nghiên cứu.

[Khoảng 1/4 dân số Nga đã có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2]

Thủ tướng nga mikhail mishustin ngày 6/4 đã yêu cầu nhà chức trách chuẩn bị và báo cáo về các biện pháp bổ sung để bảo vệ người dân nga khỏi trước dịch bệnh, sau đó báo cáo lại vào ngày 9/4. thủ tướng mishustin lưu ý tầm quan trọng của việc không cho để nước nga phải đối mặt với đợt lây nhiễm covid-19 mới.

Ông Mishustin cho biết, giới chuyên gia đã cảnh báo về những nguy cơ có thể khiến tình hình dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn. Theo Thủ tướng Mishustin, nhà chức trách cần thực hiện các biện pháp nhanh chóng để bảo vệ người dân khỏi dịch bệnh, trong đó có việc tăng tốc tiêm chủng. 

ông mishustin nhắc lại sự nguy hiểm của virus sars-cov-2 và kêu gọi người dân nga bảo vệ mình. thủ tướng nga lưu ý rõ, việc tiêm chủng tự nguyện và miễn phí vẫn tiếp tục diễn ra ở tất cả các địa phương vàngười dân nên tận dụng cơ hội này.

Trong một diễn biến khác, nơi phát triển vaccine ngừa covid-19 sputnik v, viện nghiên cứu gamaleya cho biết vaccine của nga hiện quả hơn vaccine của pfizer/biontech trong việc chống lại biến thể mới tại nam phi. đối với biến thể mới tại anh, khả năng vô hiệu hóa virus của vaccine sputnik v không cho thấy sự suy giảm đáng kể./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nga-ghi-nhan-them-nhieu-truong-hop-mac-bien-the-moi-cua-sarscov2/704481.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY