MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nga khai quật được viên ngọc lục bảo siêu quý hiếm bậc nhất thế giới

Theo RIA Novosti, đại diện báo chí của doanh nghiệp cho biết, một viên ngọc lục bảo quý hiếm nặng khoảng 0,5 kg và có giá trị 55 nghìn USD đã được tìm thấy tại mỏ Mariinsky thuộc Tập đoàn nhà nước Rostec ở vùng Sverdlovsk (Yekaterinburg, Nga).
Mục lục

“Giá trị của viên ngọc lục bảo ước tính khoảng 55 nghìn USD, Quỹ kim loại và đá quý quốc gia (Gokhran) đã bắt đầu quan tâm đến sự kiện này. Theo các chuyên gia, viên ngọc lục bảo được tìm thấy thuộc loại hiếm nhất. Về màu sắc, nó thuộc cấp độ thứ nhất, về chất lượng thuộc cấp độ thứ hai. Các công nhân tìm thấy viên ngọc lục bảo ở độ sâu 260 mét”, báo cáo cho biết.

Theo một số nguồn tin, hiện nay doanh nghiệp đang xem xét vấn đề khen thưởng những nhân viên đã tìm thấy viên ngọc lục bảo này, họ sẽ được nhận một khoản tiền thưởng.

Tổng cộng trong năm qua, tại mỏ Mariinsky đã khai thác được 3 viên đá quý chất lượng cao, trọng lượng của chúng là 80, 174,9 và 264 gram và giá trị ước tính lần lượt là 8,8 nghìn USD, 19,3 nghìn USD và 29,1 nghìn USD.

Viên ngọc lục bảo được tìm thấy tại mỏ Mariinsky đã nhiều lần trở thành niềm tự hào của khu vực. Vào đầu năm 2015, tại mỏ đã phát hiện viên ngọc lục bảo mang tên Thống đốc với trọng lượng hơn 1 kg. Vào tháng 5/2019, các công nhân mỏ đã tìm thấy viên ngọc lục bảo lớn nhất trong 30 năm với trọng lượng lên tới 1,6 kg.

Thanh Bình (lược dịch)

Theo vietnamnet

Mạng Y Tế
Nguồn: Y dược học (https://www.ydhvn.com/news/nga-khai-quat-duoc-vien-ngoc-luc-bao-sieu-quy-hiem-bac-nhat-the-gioi)
Từ khóa: Ngọc lục bảo

Chủ đề liên quan:

ngọc lục bảo

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY