MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nga ngăn chặn âm mưu tấn công cơ sở dầu khí xuất sang châu Âu

Nga cáo buộc đặc nhiệm Ukraine có kế hoạch tấn công nhằm vào cơ sở dầu, khí đốt xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu, nhưng Moscow đã ngăn chặn thành công.
Mục lục
Nga ngăn chặn âm mưu tấn công cơ sở dầu khí xuất sang châu Âu - 1
Nga nói vụ tấn công đã nhằm vào một cơ sở cung cấp dầu và khí đốt cho Thổ Nhĩ Kỳ, châu Âu (Ảnh minh họa: Reuters).

Tổng cục an ninh liên bang nga (fsb) hôm 22/9 cho biết, họ đã ngăn chặn một vụ tấn công nhằm vào một cơ sở dầu khí xuất sang thổ nhĩ kỳ và châu âu.

Nga cáo buộc lực lượng đặc nhiệm ukraine đứng sau vụ việc và gọi đây là "vụ tấn công khủng bố".

"nhờ hoạt động tác chiến và tìm kiếm, fsb nga đã ngăn chặn nỗ lực của các lực lượng đặc nhiệm ukraine nhằm thực hiện một hành động phá hoại và khủng bố tại một cơ sở dầu khí cung cấp cho thổ nhĩ kỳ và châu âu", fsb cho hay.

Thông báo của cơ quan trên tiết lộ, fsb đã bắt giam một người đàn ông nghi được phía ukraine tuyển mộ. ngoài ra, 4 nghi phạm khác là người nga, những người bị cáo buộc đã hỗ trợ chuẩn bị cho âm mưu tấn công, cũng bị bắt giữ.

Nhà chức trách thu giữ được 2 thiết bị nổ tự chế từ các nghi phạm.

Theo truyền thông Nga, nghi phạm được cho sở hữu một thiết bị liên lạc chứa thư từ và các cuộc đàm phán với phía đặc nhiệm Ukraine. Hai phía được cho đã trao đổi về cách chế tạo chất nổ, chuyển tiền và gửi tọa độ địa điểm thực hiện âm mưu tấn công.

FSB không nêu chi tiết về kế hoạch tấn công, vị trí cụ thể của mục tiêu, thời gian xảy ra vụ việc và danh tính của những nghi phạm bị bắt giữ.

Hồi đầu tháng này, fsb thông báo đã ngăn chặn một loạt các vụ tấn công nhằm vào chính quyền khu vực kherson, nam ukraine và bán đảo crimea, đồng thời thu được dữ liệu về chiến dịch do cơ quan an ninh nước ngoài tiến hành.

Cuối tháng 8, FSB thông báo đã phá một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các mục tiêu ở thành phố Kaliningrad, nơi Moscow đặt Hạm đội biển Baltic. Giới chức Nga nói rằng, nghi phạm là người có cảm tình với tiểu đoàn Azov của quân đội Ukraine, một đơn vị bị Nga liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Theo Dân trí

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/nga-ngan-chan-am-muu-tan-cong-co-so-dau-khi-xuat-sang-chau-au-666445.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY