MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Nga và Ucraina tặng thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho Việt Nam

Sáng 19/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận 2 lô thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 do Liên bang Nga và và Ucraina trao tặng.
Mục lục

Hiện nay, các nước thuộc SNG (các nước thuộc Liên Xô cũ, gồm 12 quốc gia) và Cu Ba cũng đang sử dụng các thuốc này để phòng, chống Covid-19, sử dụng cho các trường hợp cách ly F1 và những người già trên 60 tuổi.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, tổng giá trị hai lô thuốc được viện trợ lần này là 44.360 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng).  

Hiện nay, việt nam còn đang điều trị cho 17 bệnh nhân covid-19, trong đó riêng bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương chỉ còn 1 bệnh nhân chưa khỏi bệnh.

Số lượng bệnh nhân không còn nhiều, tuy nhiên trước tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, nguy cơ nước ta tiếp tục ghi nhận thêm ca mắc mới vẫn còn. bởi vậy, sự hỗ trợ của các nước bạn trong vấn đề thuốc điều trị được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Nguyễn Liên

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/nga-va-ucraina-tang-thuoc-ho-tro-dieu-tri-covid-19-cho-viet-nam-650172.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY