Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nga: Vắcxin Sputnik V có thể ngừa virus trong 2 năm, lâu hơn Pfizer

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya, nơi điều chế vắcxin Sputnik V cho biết chỉ 4% trường hợp người được tiêm vắcxin này vẫn có thể mắc bệnh, nhưng bệnh sẽ ở dạng nhẹ.
Mục lục

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật mang tên Gamaleya thuộc Bộ Y tế Nga, ông Alexander Gintsburg ngày 12/12 cho biết vắcxin Sputnik V ngừa mà Trung tâm này phát triển, được điều chế trên nền tảng đã được sử dụng để phát triển vắcxin ngừa bệnh Ebola, và có thể bảo vệ cơ thể trong 2 năm.

Phát biểu trên kênh youtube “soloviev live,” ông gintsburg nói: “bây giờ tôi chỉ có thể giả định rằng dữ liệu thử nghiệm là cần thiết.... có số liệu thử nghiệm cho thấy chế phẩm vắcxin tương tự này bảo vệ ít nhất hai năm, có thể hơn. khó có thể nói vắcxin của pfizer có tác dụng bảo vệ trong bao lâu, nhưng dựa trên cơ chế hoạt động chung của các loại thuốc này, có thể cho rằng thời gian bảo vệ sẽ không quá 4, nhiều nhất là 5 tháng. dù điều này cần phải kiểm tra qua thực nghiệm.”

Ông Gintsburg cũng nói thêm vắcxin  đảm bảo hiệu quả trong 96% trường hợp. Chỉ 4% trường hợp người được tiêm vắcxin vẫn có thể mắc bệnh, nhưng bệnh sẽ ở dạng nhẹ như sổ mũi, ho, sốt không cao, và mầm bệnh không ngấm vào phổi.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ngày 11/12 đã chấp thuận đơn đề nghị của BioNTech và để đăng ký vắcxin của liên doanh này theo quy trình khẩn cấp.

Các chuyên gia quản lý Mỹ đã nhận được xác nhận rằng vắcxin đạt hiệu quả 95% sau liều thứ hai./.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nga-vacxin-sputnik-v-co-the-ngua-virus-trong-2-nam-lau-hon-pfizer/681940.vnp)
1  ... Tiếp »