MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Ngã vào nồi canh, bé trai 3 tuổi bị bỏng nặng nguy kịch khi gia đình khó khăn

MangYTe – Không may ngã vào nồi canh đang còn nóng, bé Nguyễn Vũ Hoàng Hải mới 3 tuổi bị bỏng nặng. Hiện bé đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch với diện tích bỏng sâu, rộng tới 80%. Giữa cái nắng đổ lửa ngày hè, cơ thể cậu bé quấn băng kín mít, giãy giụa trong những cơn đau.
Mục lục

Nguy kịch vì bỏng nặng

Nguyễn Vũ Hoàng Hải, 3 tuổi, ở đội 7 xóm Lạc Thuần, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định hiện giờ vẫn còn nằm viện trong tình trạng nguy kịch. Toàn thân cháu bị bỏng 80% do không may bị ngã vào nồi canh đang nóng.

T*i n*n xảy đến với Hải vào khoảng 9h30 phút ngày 26/5. Khi đó, mẹ của con là Vũ Thị Hà vừa mới đun xong nồi canh rau ngót dung tích 20 lít, chuẩn bị bán hàng. Trong lúc mẹ mở vung để ngoài sân chờ nguội rồi đi làm việc khác, Hải từ trong nhà chạy ra sân không may bị vấp ngã nhào vào nồi canh còn đang nóng.

Nhìn con nằm trọn trong nồi canh lớn đang bốc khói nghi ngút, chị Hà gào khóc kêu cứu. Mọi người xung quanh nhanh chóng chạy sang. Nhìn toàn thân đứa trẻ bị lột da, mọi người nhanh chóng đưa bé vào Bệnh viện huyện Giao Thủy sơ cứu rồi chuyển ngay lên bệnh viện tuyến tỉnh.

Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ nhận định bé hải bị bỏng nặng toàn thân lên tới 80%. với điều kiện chữa trị hạn chế, bé hải nhanh chóng được chuyển lên bệnh lê hữu trác để cấp cứu kịp thời. nằm trên xe cấp cứu, tính mạng của hải đã "ngàn cân treo sợi tóc" khi rơi vào hôn mê. vào viện, các bác sĩ ở bệnh viện bỏng đã cho bé thở máy, gây mê do bị sốc bỏng.

Ngã vào nồi canh, bé trai 3 tuổi bị bỏng nặng nguy kịch khi gia đình khó khăn - Ảnh 2.

Bé hải bị khi không may bị ngã vào nồi canh nóng. ảnh gd

Ở trên giường bệnh, cơ thể nhỏ bé của đứa trẻ 3 tuổi quấn bắng trắng toát. Hải vừa thiếp ngủ đi nhưng trên khuôn mặt vẫn hiện rõ sự đau đớn khi cơ mặt nhăn liên tục. Trong lúc mê man, thi thoảng cậu bé lại cong mình rên lên để chống lại những cơn đau do vết bỏng sâu từ cổ xuống chân. Trước những cơn đau dường như cậu bé đang bất lực.

Suốt quãng đường đi cùng con để giành giật sự sống cho con, chị Hà chỉ cầu mong phép màu sẽ đến với con. Nước mắt giàn giụa, chị như tự trách mình chỉ vì phút lơ là đã khiến con rơi vào cảnh hiểm nghèo này.

Canh cánh nỗi lo chi phí điều trị

Hoàn cảnh của gia đình bé Hải bình thường đã vất vả. Bố của Hải đi làm xa nhà, ở nhà một mình chị Hà chăm sóc 2 con nhỏ. Hiện 3 mẹ con chị về ở nhờ nhà ông bà ngoại. Cuộc sống mưu sinh của mấy người trong nhà phụ thuộc vào việc bán từng nồi canh, hũ dưa cà muối.

Anh Vũ Văn Hiển – cậu ruột của Hải cho biết, hoàn cảnh gia đình chị gái rất khó khăn. Chồng chị đi xa suốt để mấy mẹ con ở nhà. Thương chị cùng cháu, anh Hiển đã phải hỏi khắp nơi mới vay được số tiền 30 triệu đồng cho Hải đi viện. Mới qua ngày đầu tiên, tiền tạm ứng viện phí đã đóng hết 30 triệu đồng, trong khi chưa có Thu*c nằm ngoài danh mục chi trả của bảo hiểm khoảng 2 triệu đồng/ngày. Anh Hiển và người thân trong nhà đi cùng 2 mẹ con chị Hà phải vét sạch túi mới tạm ứng được một phần.

Bác sĩ nói, tình trạng của bé Hải hiện vẫn còn đang rất nguy kịch. Việc điều trị của Hải sẽ lâu dài do bỏng sâu, rộng. Hải sẽ cần phải thực hiện những ca phẫu thuật cấy ghép da, phục hồi chức năng… Số tiền dự kiến không hề nhỏ. Mặc dù được bảo hiểm hỗ trợ chi phí điều trị song Hải cần phải trợ thêm Thu*c nằm ngoài danh mục vô cùng đắt đỏ.

Ngã vào nồi canh, bé trai 3 tuổi bị bỏng nặng nguy kịch khi gia đình khó khăn - Ảnh 3.

Việc điều trị của bé Hải còn dài mong sao nhận được sự trợ giúp của bạn đọc. Ảnh GD

Nghĩ tới tai họa ập đến với cháu, anh Hiển bảo vẫn chưa thể hết ám ảnh. "Nhìn cháu gào khóc, giãy giụa trong nồi canh nóng, là người đàn ông mà tôi đã không thể cầm được lòng. Lúc ấy cháu gào khóc cứ gọi tên bố. Chắc cũng vì xa bố lâu quá nên chỉ nghĩ đến cầu cứu bố" – anh Hiển chia sẻ.

Cùng chị gái chăm sóc cháu, anh Hiển vẫn gọi điện cho từng người quen biết để lo vay mượn cho cháu và chị có tiền viện phí. Những chỗ có thể vay mượn cũng đã gọi cả, vậy nhưng chẳng được là bao. Trong khi đó, tính mạng của Hải vẫn đang bị đe dọa.

Người bình thường trong cái thời tiết nóng bức ngày hè như hiện nay đã đổ mồ hôi, bí bách khó chịu. Cơ thể nhỏ bé của đứa trẻ 3 tuổi giờ lại băng kín lớp băng dày. Lo cho con lại nghĩ đến tiền điều trị, chị Hà nhiều đêm không thể chợp mắt. Cứ nhìn con quấn băng trắng khắp người, mỗi lúc hết Thu*c mê lại rên lên, gào khóc trong từng cơn đau, nước mắt chị lại trào ra. Mong sao, sự trợ duyên của những tấm lòng hảo tâm sẽ giúp cháu Hải có điều kiện chữa trị sớm bình phục.

Mọi sự giúp gia đình bé Hải - Mã số 662 xin gửi về:

1. Anh Vũ Văn Hiển ở đội 7 xóm Lạc Thuần, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 662

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 662

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0979654011

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã Số 662

Phương Thuận

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/nga-vao-noi-canh-be-trai-3-tuoi-bi-bong-nang-nguy-kich-khi-gia-dinh-kho-khan-20210531101615305.htm)
 • Hơn 142 triệu đồng đến với em bé bị ngã úp mặt vào nồi nước luộc gà

  Hơn 142 triệu đồng đến với em bé bị ngã úp mặt vào nồi nước luộc gà
  (MangYTe) - Bất ngờ bị ngã úp mặt vào nồi nước luộc gà khiến cô bé dân tộc Mông, Lý Diệu Tuyết phải chuyển cấp cứu tại viện Bỏng quốc gia. Nhà nghèo, không có tiền đóng viện phí cho con, vợ chồng anh Lý Văn Thành những tưởng sẽ phải mang con về nhà chấp nhận cái ch*t cho đến khi được bạn đọc ADZ giúp đỡ.
 • Mẹ bất cẩn, bé 3 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân

  Mẹ bất cẩn, bé 3 tuổi bị bỏng nước sôi toàn thân
  (MangYTe) - Tôi cũng không biết nói sao khi nhìn chị khóc nức nở, liên tục đập đầu vào tường khi nhắc đến tình cảnh hiện tại của con chị. Một sự bất cẩn trong lúc nấu nước cho con tắm để giờ đây chị thì điều trị bỏng ở tầng 6, con gái mới 3 tuổi thì đang nằm cấp cứu trong tình trạng nguy kịch ở tầng 2. Làm mẹ như chị lúc này, nỗi đau thật khó diễn tả thành lời.
 • Người cha đạp xích lô nghèo nguy kịch vì bỏng nặng

  Người cha đạp xích lô nghèo nguy kịch vì bỏng nặng
  (MangYTe) - Nhập viện gần 1 tuần này với diện tích bỏng 50%, bỏng cấp độ 3-4, anh Hà Văn Thiện (39 tuổi, đạp xích lô và chạy xe ôm, trú số 65 kiệt 7, đường Ưng Bình, phường Vỹ Dạ, TP Huế) đang đứng trước nguy cơ Tu vong vì không có tiền, không bảo hiểm.
 • Trao tiếp hơn 19 triệu đồng đến thai phụ bị bỏng nặng

  Trao tiếp hơn 19 triệu đồng đến thai phụ bị bỏng nặng
  (MangYTe) - PV ADZ vừa tiếp tục trao số tiền 19.200.000 đồng bạn đọc hỗ trợ cho gia đình chị Đặng Kim Sang, nhân vật trong bài viết “xót xa người mẹ mang thai 6 tháng bị bỏng nặng vì rơi vào chảo dầu”.
 • Sai lầm cần tránh khi xử trí bỏng

  Sai lầm cần tránh khi xử trí bỏng
  Bỏng là tình trạng tổn thương da, tổ chức dưới da, cơ, xương do nhiệt, điện, hóa chất, ma sát hay bức xạ.
 • Xử lý bỏng nhẹ tại nhà

  Xử lý bỏng nhẹ tại nhà
  Bỏng do nhiều nguyên nhân gây nên: nước sôi, lửa, điện, vôi tôi, hóa chất... Tùy theo vết bỏng rộng, hẹp (người ta phân loại tỷ lệ phần trăm so với diện tích cơ thể bệnh nhân <5% là diện hẹp, 5% là diện rộng)
 • Hy hữu mổ cứu thai nhi 31 tuần tuổi từ mẹ bị bỏng xăng 98%

  Hy hữu mổ cứu thai nhi 31 tuần tuổi từ mẹ bị bỏng xăng 98%
  Các bác sĩ bệnh viện Bỏng Quốc gia và bệnh viện Quân Y 103 mới cho biết, đã cứu sống cháu bé 31 tuần tuổi từ một thai phụ bị bỏng xăng nặng 98%. Đây là ca cứu sống trẻ trong bụng bệnh nhân bỏng nặng hiếm gặp.
 • Ngã vào bếp lửa, bé 2 tháng tuổi bỏng nặng

  Ngã vào bếp lửa, bé 2 tháng tuổi bỏng nặng
  Mangyte-Gia cảnh nghèo khó, bố mẹ mải đi làm để ba chị em ở nhà trông nhau. Chẳng may người em út (mới 2 tháng tuổi) ngã vào bếp lửa khiến em bị bỏng sâu độ 3 rất đáng thương.
 • Cách chữa vết bỏng không để lại sẹo

  Cách chữa vết bỏng không để lại sẹo
  Vết thương do bỏng có thể làm ch*t người do bị sốc hoặc để lại những di chứng nặng nề như mất chức năng vận động, để lại sẹo xấu...
 • Xử trí khi bỏng

  Xử trí khi bỏng
  Khi bị bỏng cần phải sơ cứu nhanh chóng và khẩn trương, tránh những hậu quả đáng tiếc.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY