Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Ngắm 10 bức tranh Phật công phu theo phong cách Ấn Độ

Phật giáo xuất phát từ Ấn Độ nên nhiều bức tranh Phật chịu ảnh hưởng của Ấn Độ giáo với lối phục sức tráng lệ, hoa mĩ. 10 bức tranh Phật công phu dưới đây thể hiện sự khéo léo tinh hoa trong nghệ thuật cũng như sự thành kính về tâm linh.
Mục lục

Phật giáo hình thành từ thế kỉ thứ 6 tại Ấn Độ, nên việc giao thoa với Ấn Độ giáo là không thể tránh khỏi. Các bức tranh Phật theo phong cách Ấn Độ có đôi nét tương đồng với các vị thần Ấn Độ và cầu kì, diễm lệ về phục sức hơn hẳn so với tranh Phật theo phong cách của Trung Hoa. Điều này thể hiện thẩm mĩ về cái đẹp và tư duy tâm linh duy mĩ của người Ấn Độ ngay cả trong tôn giáo. 

 

 

 

 

 

Ngày đại cát đại lợi để dâng hương lễ PhậtTư vấn: Giải đáp những thắc mắc về nguyên tắc thờ Phật tại giaPhật chỉ ra 7 việc không đáng để làm trong đời người

 

 

 

 

 
Trở thành thiện nam tín nữ để hưởng an lạcMừng ngày Phật Thích Ca Mâu Ni sinh raLàm 1 điều thôi, cả đời không bao giờ bất an
=> Lấy lá số tử vi và xem vận mệnh cuộc đời, công danh, tình duyên của bạn

Trình Trình
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/ngam/ngam-10-buc-tranh-phat-cong-phu-theo-phong-cach-an-do-583-184520.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY