MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Ngắm 7 bức ảnh thể hiện sức lan tỏa của Phật giáo

Phật giáo là một trong những tôn giáo phổ biến nhất thế giới. Đến bất kì nơi đâu cũng có thể thấy được những hình ảnh của các tín đồ Phật giáo đang thành tâm hướng về Đức Phật, hướng về điều thiện.
Mục lục

Ra đời và phát triển trong 15 thế kỉ, Phật giáo trở thành một trong những tôn giáo có sức lan tỏa mạnh mẽ, độc đáo và bền vững. Không chỉ là nơi con người tìm về điểm tựa tinh thần, Phật giáo còn là phương thức để truyền bá đạo đức, hướng thiện và sự tử tế.

 
 

Tháng 4 âm lịch hàng năm là tháng lễ Phật Đản sinh, tín độ Phật giáo trên toàn thế giới tổ chức đại lễ mừng ngày Đức Phật ra đời, ngày Đức Phật thành đạo và ngày Đức Phật nhập niết bàn.
 
 

 

 

 
Sức mạnh của đạo Phật không nằm ở sách vở, giáo điều và lễ nghi mà trong tư tưởng thiện tâm, thiện sinh. Tinh thần của Phật giáo là tinh thần chúng sinh bình đẳng, chúng sinh giao hòa, Phật tại tâm. Vì vậy mà lòng tín Phật xuất phát từ chính trong tâm hồn mỗi người mộ đạo.
 
 

 
► Mời các bạn tra cứu Lịch 2016 theo Lịch vạn sự chuẩn xác
Phương pháp Cầu An - Giải hạn - Tăng cường phước báu theo tinh thần đạo PhậtCó phải người lương thiện thường hay chịu thiệt?Ý nghĩa của số hạt châu trên tràng hạt niệm Phật
Trình Trình
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/ngam/ngam-7-buc-anh-the-hien-suc-lan-toa-cua-phat-giao-583-184632.html)
 • 18 tầng địa ngục - nơi thi hành công lý của đạo Phật (phần 2)

  18 tầng địa ngục - nơi thi hành công lý của đạo Phật (phần 2)
  Nhân quả là triết lý cơ bản của Phật giáo. Với niềm tin, ở hiền gặp lành, ác giả ác báo, bên cạnh cõi Niết Bàn dành cho người tu nghiệp lành, còn có 18 tầng địa ngục, trừng trị những kẻ gây nghiệp chướng.
 • Nuôi con bằng đồ chay liệu trẻ có đủ lớn?

  Nuôi con bằng đồ chay liệu trẻ có đủ lớn?
  (MangYTe) Ăn chay không chỉ dành cho người lớn mà còn có thể áp dụng với trẻ nhỏ. Nhiều người cho rằng, như vậy sẽ khiến trẻ thiếu dưỡng chất, đó là vì họ chưa hiểu đúng và đủ về vấn đề này thôi.
 • 4 điều Phật chỉ lối để xóa bỏ phiền muộn

  4 điều Phật chỉ lối để xóa bỏ phiền muộn
  Tâm tịnh thì ngoại cảnh cũng tịnh, tâm động thì ngoại cảnh ắt động. Vì thế, mọi ưu phiền sầu não đời người đều xuất phát từ trong lòng mỗi chúng ta. 4 ghi nhớ Phật dạy về nhân sinh dưới đây sẽ giúp thanh tâm tịnh thân, xóa bỏ muộn sầu.
 • 18 vị đại lịch sư tổ của Phật giáo (phần 1)

  18 vị đại lịch sư tổ của Phật giáo (phần 1)
  (MangYTe) Phật giáo trải qua hàng trăm năm hình thành và phát triển, trở thành một trong những tôn giáo lớn bậc nhất trên thế giới. Nhìn lại thời kì sơ khai, 18 vị tổ sư cùng với Đức Phật đã đặt những viên gạch đầu tiên cho một đế chế tôn giáo vững mạnh. Cùng tìm hiểu thêm về 18 vị lịch đại tổ sư của Phật giáo.
 • 18 vị đại lịch sư tổ của Phật giáo (phần 2)

  18 vị đại lịch sư tổ của Phật giáo (phần 2)
  (MangYTe) 18 vị sư tổ của Phật giáo là những bậc tôn giả, đại sư có công rất lớn trong việc xây dựng và phát triển hệ thống kinh sách, đạo pháp cũng như truyền bá rộng rãi tư tưởng của Đức Phật tới đông đảo chúng sinh.
 • Những lễ nghi đừng quên khi tới cửa chùa dâng hương bái Phật

  Những lễ nghi đừng quên khi tới cửa chùa dâng hương bái Phật
  Dù là Phật tử hay không thì thói quen ngày Rằm, mùng 1 hay Tết đến chùa dâng hương lễ Phật đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt. Những quy củ khi thắp hương bái Phật dưới đây cần nắm vững để thể hiện lòng thành kính tâm linh.
 • 3 nguyên tắc dưỡng sinh tâm hồn của Phật giáo

  3 nguyên tắc dưỡng sinh tâm hồn của Phật giáo
  Khỏe mạnh về thể chất là đáng quý, khỏe mạnh về tinh thần còn đáng quý hơn vì tinh thần sẽ nâng đỡ ta khỏi mọi thiếu thốn, khổ sở và bế tắc. 3 nguyên tắc dưỡng sinh tâm hồn theo Phật giáo, hãy ghi nhớ.
 • Ngắm 4 thánh địa Phật giáo huyền bí và linh thiêng nhất thế giới

  Ngắm 4 thánh địa Phật giáo huyền bí và linh thiêng nhất thế giới
  Những thánh địa Phật giáo nổi tiếng với kiến trúc lộng lẫy, vẻ linh thiêng huyền bí cùng những huyền tích tôn giáo mang màu sắc hư ảo luôn khiến nức lòng du khách và cả những chúng Phật tử mộ đạo.
 • Kì vĩ thung lũng đỏ Phật giáo Larung Gar trước ngày bị phá dỡ

  Kì vĩ thung lũng đỏ Phật giáo Larung Gar trước ngày bị phá dỡ
  Larung Gar - học viện Phật giáo lớn nhất thế giới đang trong những ngày tháng cuối cùng, trước khi bị chính quyền Trung Quốc phá dỡ. Một lần nữa, cùng ngắm lại sự kì vĩ của
 • Góc nhìn Phật giáo lý giải vì sao “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”

  Góc nhìn Phật giáo lý giải vì sao “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”
  Ai cũng một vài lần trong đời nghe câu “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”, nhưng ít ai hiểu cặn kẽ nguồn cơn câu nói tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng lại chứa đựng bài học cuộc sống trong đó.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY