MangYTe

Khoa học hôm nay

Ngắm hoa dã quỳ vàng rực ở Vườn quốc gia Ba Vì

Hoa dã quỳ Ba Vì mặc dù không bạt ngàn như ở Đà Lạt, nhưng loài hoa này vẫn có nét đẹp riêng. Vào những ngày cuối tuần tháng 10, tháng 11, du khách thường về đây để được tự mình ghi lại những hình ảnh rực rỡ của hoa dã quỳ Ba Vì.
Mục lục

Tại Vườn quốc gia Ba Vì, dã quỳ thường ra hoa vào cuối thu, đầu đông khoảng tháng 10, tháng 11 hàng năm.

Mặc dù loại hoa này ở Ba Vì không bạt ngàn như ở Đà Lạt, nhưng dã quỳ ở đây vẫn có vẻ đẹp riêng, nhất là khi được ngắm hoa trong không gian mờ ảo của mây núi Ba Vì.

Dường như hoa dã quỳ thực sự trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của Ba Vì.

Mùa này, khắp vùng núi Ba Vì, nơi đâu cũng có thể bắt gặp những vạt dã quỳ vàng rực từ các khu di tích K9 tại Đá Chông, trong các khu du lịch: Ao Vua, Đảo Ngọc…

Trong cái hanh hao lành lạnh cuối thu - đầu đông, khắp sườn núi, trong các khu thắng cảnh của Ba Vì, dã quỳ đã tô điểm cho cảnh sắc nơi đây thêm bừng sáng hơn.

Vào những ngày cuối tuần tháng 10, tháng 11 các bạn trẻ Hà Thành thường về đây để được tự mình ghi lại những hình ảnh rực rỡ của hoa Dã quỳ Ba Vì.

Thời điểm này, tiết trời Hà Nội mát mẻ, se lạnh, phù hợp cho khách du lịch tham quan, chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây.

Để đến vườn quốc gia Ba Vì, du khách có thể đi theo đại lộ Thăng Long hoặc quốc lộ 32 rồi theo tuyến đường tỉnh lộ 414 (Sơn Tây - Đá Chông).

Khi gặp cổng chào huyện Ba Vì, đi thêm khoảng 800m để thấy biển tên của vườn quốc gia, du khách rẽ trái và đi thêm 1 km là đến cổng vườn.

Theo ghi chép để lại, người Pháp đã mang loài hoa này tới trồng tại Ba Vì vào khoảng năm 1930. Trong nhiều năm, dã quỳ được coi là hoa dại và bị chặt bỏ mỗi khi phát quang.Từ năm 2015, nhận thấy du khách yêu thích loài hoa này, nên loài hoa này đã được trồng nhiều hơn ở vườn quốc gia để phát triển du lịch.

Theo Nguyễn Hà/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/du-lich/anh-cua-ban/ngam-hoa-da-quy-vang-ruc-o-vuon-quoc-gia-ba-vi-903530.vov

Theo Nguyễn Hà/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ngam-hoa-da-quy-vang-ruc-o-vuon-quoc-gia-ba-vi/20211118085212080)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY