MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Ngắm nhìn vẻ thánh thiện và siêu thoát của Kiệt tác Phật giáo: Tượng mặt Phật trong cây

(MangYTe) Bất chấp sự bào mòn của thời gian cũng như bị rễ cây cổ thụ bao quanh, tượng mặt Phật trong cây vẫn tồn tại suốt hơn 700 năm qua ở đất nước chùa vàng.
Mục lục

Bức tượng mặt Phật trong cây có niên đại 700 năm tuổi. Dù vậy nhưng tượng vẫn còn khá nguyên vẹn, hiện đang đặt tại trung tâm của Hoàng Cung Ayutthaya, Thái Lan.

Khuôn mặt Phật được bao quanh bởi vô vàn rễ cây cổ thụ nhưng vẫn toát lên vẻ thánh thiện và siêu thoát. Bức tượng mang tới cảm giác bình yên, thanh tịnh cho bất cứ ai ngắm nhìn.


Dù trải qua nhiều năm tháng, kinh qua nhiều biến động chính trị, xã hôi, những chùm rễ cây vươn ra ôm trọn lấy khuôn mặt của Đức Phật nhưng không bao giờ che kín mặt. Chính điều này đã tạo nên một kiệt tác vô cùng sống động.

Đối với người mộ đạo, sự hiện diện khuôn mặt Phật trong cây, giữa phế tích đổ nát, giữa nhiều rễ cây chằng chịt còn toát lên ý nghĩ vô cùng linh thiêng.


Người Thái Lan tin rằng, đã có 1 binh lính đặt đầu của pho tượng vào gốc cây giữa lúc cố đô bị phá hoại. Trải qua nhiều năm tháng, những chùm rễ vươn ra ôm trọn lấy khuôn mặt đức Phật, tạo nên kiệt tác Phật giáo độc nhất vô nhị, sống động đến kỳ lạ.

Nhân ngày lễ Phật Đản, nhìn lại cuộc đời Đức Phật từ khi sinh ra tới khi tu thành chánh quảCách Đức Phật dạy con dễ hiểu và vô cùng sâu sắcĐức Phật nói về việc cúng tế: Người thân có nhận được tiền và đồ ăn không?Đức Phật nhập cõi Niết bàn vào ngày nào, ở đâu?Vì sao Đức Phật, Bồ Tát ngồi trên hoa sen mà không phải loài hoa khác?
Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/ngam/tuong-mat-phat-trong-cay-583-201280.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY