MangYTe

Khoa học hôm nay

Ngắm những tòa nhà bằng kính độc đáo trên thế giới

Kính là một loại vật liệu được sử dụng rất nhiều trong xây dựng. Những tòa nhà bằng kính mang đến vẻ đẹp hiện đại và nhiều tính năng vượt trội.
Mục lục

Vườn Bách thảo Curitiba - Brazil: Lấy cảm hứng từ lâu đài thủy tinh ở London giữa thế kỷ 19, vườn thực vật này được khai trương vào năm 1991. Tọa lạc tại trung tâm của Curitiba, là một trong những điểm du lịch chính của thành phố.


Khu hội thảo Kanagawa của Viện Công nghệ Tokyo là một tòa nhà 2000 mét vuông, gồm các cột thép trắng và những tấm kính có thể thay đổi kích thước và hình dạng.

Trụ sở Sở Y tế Bilbaocó thể khiến bạn nghĩ rằng đó là một phòng trưng bày nghệ thuật hay bảo tàng chứ không phải là một tòa nhà văn phòng. Mặt tiền tòa nhà với kính đa diện cho phép đón ánh sáng tự nhiên. Tòa nhà này là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bilbao.


Khách sạn W, Barcelonalà một ví dụ lý tưởng của kiến trúc hiện đại. Được thiết kế bởi Ricardo Bofill và hoàn thành vào năm 2009, khách sạn 5 sao này được bao phủ bởi một lớp kính có thể truyền ánh sáng tự nhiên. Từ đây, du khách sẽ có một tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển Địa Trung Hải.


Tọa lạc tại Hilversum, Hà Lan, toà nhà này là một trong những công trình độc đáo nhất trên thế giới. Toà nhà có hình dạng một khối lập phương và được bao phủ bằng các tấm thủy tinh màu. Đâylà một bảo tàng lưu trữ hầu hết các tài liệu cho sản xuất các chương trình nghe nhìn của đất nước.


Kim tự tháp bằng kính nằm ở giữa sân Napoléon của bảo tàng Louvre, Paris có lẽ là tòa nhà bằng kính nổi tiếng nhất trong danh sách này. Toàn bộ kim tự tháp được xây bằng kính cùng các khớp nối kim loại, cao 20,6mvới đáy hình vuôngmỗi cạnh 35m. Kim tự tháp này gồm tổng cộng 603 tấm kính hình thoi và 70 tấm hình tam giác.


Tòa nhà 30 St Mary Axe, London có hình dạng giống quả dưa chuột, là một trong những kiến trúc cao nhất ở London. Tòa nhà được bao phủ bởi những tấm kính dày, tăng cường việc sử dụng ánh sáng và nhiệt độ tự nhiên.


Dancing House, Praha được xây dựng vào năm 1996, tòa nhà này nằm gần sông Vltava. Hình dáng của tòa nhà giống như một cặp vũ công, nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Frank Gehry và Vlado Milunić. Tòa nhà đã giành được giải thưởng thiết kế của năm 1996 do tạp chí Time bình chọn.


Nhà hát quốc gia Bắc Kinh là một tòa nhà kính đa mục đích. Được xây dựng vào năm 2007, tòa nhà được làm bằng titan và thủy tinh, có hình dạng một quả trứng khổng lồ. Nhà hát nàyđược bao quanh bởi một hồ nước nhân tạo.

Theo Hồng Minh/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/nha-dep/ngam-nhung-toa-nha-bang-kinh-doc-dao-tren-the-gioi-439261.vov

Theo Hồng Minh/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ngam-nhung-toa-nha-bang-kinh-doc-dao-tren-the-gioi/20210412060945930)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY