MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ngâm với thứ này 5 phút, vàng bạc xỉn màu đen sì đến mấy cũng trở nên mới tinh sáng bóng

Mách bạn 5 cách đơn giản giúp trang sức bằng vàng, bạc... trở nên sáng bóng tại nhà như mới mua về.
Mục lục
1. Dùng bia để làm bóng trang sức bằng vàng

Chuẩn bị khoảng 150ml bia rồi cho vào một chiếc bát nhỏ, thêm vào đó một ít muối rồi dùng muỗng trộn đều, đến khi muối hòa tan hết. Sau đó, dùng một miếng vải nhỏ thấm vào hỗn hợp bia rồi chà xát lên bề mặt củatrang sức bị xỉn màu, đồ vật sẽ trở nên sáng bóng như mới

Lưu ý khi dùng bia để làm bóng trang sức là hạn chế sử dụng cách này với những món trang sức vàng có đính đá.

Với 5 cách đơn giản có thể giúp trang sức bằng vàng, bạc... trở nên sáng bóng tại nhà như mới mua về.

Với 5 cách đơn giản có thể giúp trang sức bằng vàng, bạc... trở nên sáng bóng tại nhà như mới mua về.

2. Sử dụng giấm trắng + baking soda làm sáng trang sức bạc và bạch kim

Để làm sáng trang sức bạc và bạch kim bằng giấm trắng và baking soda, cần chuẩn bị 150ml giấm trắng,1 muỗng canh bột baking soda, vải mềm hoặc bông tẩy trang.

Cách thực hiệnlàm sáng trang sức bạc và bạch kim bằng giấm trắng và baking soda rất đơn giản. Bạn hãytrộn giấm với 1 muỗng baking soda rồi cho trang sức bạc, bạch kim vào ngâm trong 10 – 12 phút thì vớt ra. Tiếp đó bạn hãy dùng vải mềm hoặc bông tẩy trang lau khô, các món trang sức sẽ trở nên mới tinh như lúc mua về.

3. Dùng rượu vodka để làm sáng trang sức kim cương và pha lê

Nguyên liệu để làm sáng trang sức kim cương và pha lê bạn chỉ cần sử dụng 250 ml rượu vodka

Cách thực hiện cũng rất đơn giản: Bạn hãy thấm dung dịch rượu vodka vào một miếng vải mềmrồi lau nhẹ nhàng quanh bề mặt trang sức kim cương và pha lê. Chỉ vài phút sau, trang sức của bạn đã trở nên sáng bóng nhờ rượu vodka rồi.

4. sử dụng nước chanh + muối + nước lọc làm sáng trang sức bạc sau khi đánh gió

Trang sức bạc sau khi sử dụng để đánh gió khi bị cảm dễ bị đổi màu đen xì. bạn có thể sử dụng nước chanh + muối + nước lọc làm sáng trang sức bạc sau khi đánh gió bằng cách sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm nước cốt chanh, muối, nước lọc.

Cách làm sáng trang sức bạc:

Bạn hãy cho vào nồi một chút nước lọc, nước cốt 1 quả chanh và một chút muối, sau đó thả trang sức bạc vào đun khoảng 30 giây thì tắt bếp, vớt ra và dùng khăn bông mềm lau khô là hết sạch màu đen.

5. Nước ép cà chua làm sáng trang sứchiệu quả bất ngờ

Đầu tiên bạn vệ sinh đồ trang sức bằng bạc với nước rồi lau khô, sau đó dùng khăn mềm lau thật sạch với nước cà chua. Trong cà chua có chất chống Oxy hóa vừa không có tính mài mòn kim loại. Sau đó bạn rửa lại bằng nước ấm rồi để tự khô.

Cách này bạn có thể áp dụng với những sản phẩm có gắn đá. dùng khăn mềm chà nhẹ lên viên đá theo chuyển động hình tròn với nước ép cà chua. cách làm sáng trang sức bằng nước ép cà chua có thể áp dụng với những món đồ trang sức bạc nhiều chi tiết hay những vết bẩn cứng đầu.

Theo Vũ Ngọc/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ngam-voi-thu-nay-5-phut-vang-bac-xin-mau-den-si-den-may-cung-tro-nen-moi-tinh-sang-bong-search/?id=249941

Theo Vũ Ngọc/Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngam-voi-thu-nay-5-phut-vang-bac-xin-mau-den-si-den-may-cung-tro-nen-moi-tinh-sang-bong/20220726082436672)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY