MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Ngân hàng dùng thịt lợn câu khách

(MangYTe) - Khi dịch tả lợn châu Phi hoành hành ở Trung Quốc thời gian gần đây, nhiều ngân hàng địa phương đã dùng thịt lợn làm quà khuyến mại để thu hút khách hàng mở tài khoản.
Mục lục

Khách hàng gửi từ 10.000 tệ (hơn 1.400 USD) trở lên với kỳ hạn 3 tháng tại Ngân hàng Nông thương Lâm Hải, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc sẽ nhận được phiếu trúng thưởng một phần thịt lợn từ 500 gram đến vài kg, theo thông báo hôm 16/12 của ngân hàng.

Dịch tả lợn châu Phi khiến giá lợn tăng 110,2%

Truyền thông Trung Quốc cho hay có rất nhiều khách hàng, hầu hết là người cao tuổi, xếp hàng từ sáng sớm để gửi tiền và ngân hàng Nông thương Lâm Hải đã trao tới 1.097 phần quà thịt lợn chỉ riêng ngày hôm đó.

Những ngân hàng thương mại nông thôn khác ở tỉnh Hà Bắc và tỉnh Quý Châu cũng tung ra những chương trình tặng thịt lợn tương tự. Ngân hàng Nông thương Độc Sơn, nằm ở một huyện hẻo lánh tỉnh Quý Châu, tặng một phiếu mua thịt lợn 10 tệ (1,4 USD) cho mỗi 10.000 tệ mà khách hàng gửi vào tài khoản mới.

Sự bùng phát của dịch tả lợn châu Phi được cho là đã giết chết hơn 10 triệu con lợn ở Trung Quốc và đẩy giá thịt lợn leo thang. Chỉ số tiêu dùng của Trung Quốc tháng 11 đã tăng 4,5% so với trước đó một năm, chủ yếu là do giá thịt lợn tăng 110,2%.

Hôm 17/12, chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ xả kho thêm 40.000 tấn thịt lợn đông lạnh, bổ sung vào 40.000 tấn đã được xả kho một tuần trước. Hồi đầu tháng, nước này cũng cho biết sẽ miễn thuế nhập khẩu đối với một số lô thịt lợn từ Mỹ. Trung Quốc mua tổng cộng hơn 3 triệu tấn thịt lợn trong năm nay, gấp hơn hai lần so với năm ngoái. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng kêu gọi người dân chuyển sang chăn nuôi lợn tạm thời trên đất rừng.

Các chuyên gia nhận định rằng dù gần đây có những dấu hiệu cải thiện, cuộc khủng hoảng này có thể trầm trọng hơn trong năm tới.

Trâm Anh

Nguồn: Công lý (https://congly.vn/the-gioi/chuyen-la/ngan-hang-dung-thit-lon-cau-khach-325500.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY